Thứ 3, 05/03/2019 10:17:33 GMT+7

Gần 4 ngàn tàu thuyền ở Hà Tĩnh có "lệnh bài" khai thác thủy sản

Đánh giá bài viết

Hà Tĩnh hiện có 3.949 chiếc tàu, thuyền đã đăng ký hoạt động; công tác đăng kiểm, cấp giấy phép khai thác thủy sản được các chủ tàu thực hiện đầy đủ, đúng quy định.


Công tác đăng ký, đăng kiểm, cấp giấy phép khai thác thủy sản được các chủ tàu ở Hà Tĩnh thực hiện đầy đủ, đúng quy định.

Trong đó có 374 tàu cá đánh bắt xa bờ có công suất trên 90CV, 810 tàu cá có công suất trên 20 CV; số còn lại là các loại tàu, thuyền nhỏ có công suất dưới 20 CV hoạt động vùng biển ven bờ (chiếm hơn 70%). Ngoài ra, toàn tỉnh hiện có 26 tàu cá đã lắp đặt thiết bị kết nối vệ tinh (GPS).

Theo Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh, hiện vẫn còn nhiều tàu thuyền chưa thực hiện đăng ký, đăng kiểm. Thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và tổ chức đăng ký, đăng kiểm cho các chủ tàu, thuyền.


Bên cạnh giá tạo ra giá trị kinh tế lớn, ngành thủy sản còn góp phần giữ vững an ninh, trật tự, chủ quyền vùng biển của Tổ quốc.

Năm 2018, sản lượng khai thác thủy sản của Hà Tĩnh đạt 33.323 tấn, trị giá 1.295 tỷ đồng; trong đó, khai thác biển đạt 28.912 tấn, khai thác nội địa 4.411 tấn.

Ngành thủy sản đã tạo sinh kế ổn định cho trên 40.000 người dân vùng ven biển, góp phần giữ vững an ninh, trật tự, chủ quyền vùng biển của Tổ quốc.

Dương Chiến


Theo Báo Hà Tĩnh
Email
Họ tên
Nội dung

Cùng Sando sẵn sàng cho tôm nuôi mùa nắng nóng

Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của ngành tôm Việt, Công ty TNHH Sando luôn sát cánh và chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả nhất cho bà con trong việc nuôi tôm, gia tăng hiệu quả kinh tế đặc biệt là trong những thời điểm vụ nuôi tôm gặp nhiều khó khăn.


Top