Thứ 2, 18/09/2017 11:13:24 GMT+7

Giá cá lóc tăng trở lại, nông dân vẫn chưa mạnh dạn tái nuôi

Đánh giá bài viết

Cá lóc chủ yếu được tiêu thụ nội địa và xuất một lượng nhỏ sang thị trường Campuchia nên tình trạng được mùa mất giá vẫn thường diễn ra.

Nuôi cá lóc tập trung tại Trà Vinh. (Ảnh: Internet)

Nuôi cá lóc tập trung tại Trà Vinh. (Ảnh: Internet)

Sau nhiều tháng giảm sâu, đến nay giá cá lóc thương phẩm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đang có chiều hướng tăng trở lại, nhưng nông dân vẫn chưa mạnh dạn mở rộng diện tích.

Hiện cá lóc loại I được thương lái mua tại ao với giá từ 31.000 - 32.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg so với tuần trước. Tuy nhiên, mức giá này người nuôi có lãi rất ít nên chưa thả nuôi trở lại.

Trà Vinh là một trong những địa phương nuôi cá lóc lớn có quy mô lớn ở ĐBSCL với diện tích gần 300 ha mặt nước, sản lượng đạt trên 25.000 tấn cá thương phẩm. Phần lớn diện tích nuôi cá lóc ở Trà Vinh là tự phát, nằm ngoài quy hoạch. 

Hiện cá lóc nuôi chủ yếu được tiêu thụ nội địa và xuất một lượng nhỏ sang thị trường Campuchia bằng đường tiểu ngạch. Vì thế tình trạng “được mùa, mất giá” thường xuyên diễn ra.

Ông Ngô Văn Nghiêm ở xã Định An, huyện Trà Cú có gần chục năm nuôi cá lóc cho biết, nếu cá lóc có giá 31.000 đồng/kg người nuôi sẽ có lời 1.000 – 2.000 đồng/kg, còn không đạt mức giá này người nuôi sẽ bị lỗ vốn.

Sa Oanh
Theo VOV
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top