Thứ 2, 18/09/2017 11:13:24 GMT+7

Giá cá lóc tăng trở lại, nông dân vẫn chưa mạnh dạn tái nuôi

Đánh giá bài viết

Cá lóc chủ yếu được tiêu thụ nội địa và xuất một lượng nhỏ sang thị trường Campuchia nên tình trạng được mùa mất giá vẫn thường diễn ra.

Nuôi cá lóc tập trung tại Trà Vinh. (Ảnh: Internet)

Nuôi cá lóc tập trung tại Trà Vinh. (Ảnh: Internet)

Sau nhiều tháng giảm sâu, đến nay giá cá lóc thương phẩm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đang có chiều hướng tăng trở lại, nhưng nông dân vẫn chưa mạnh dạn mở rộng diện tích.

Hiện cá lóc loại I được thương lái mua tại ao với giá từ 31.000 - 32.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg so với tuần trước. Tuy nhiên, mức giá này người nuôi có lãi rất ít nên chưa thả nuôi trở lại.

Trà Vinh là một trong những địa phương nuôi cá lóc lớn có quy mô lớn ở ĐBSCL với diện tích gần 300 ha mặt nước, sản lượng đạt trên 25.000 tấn cá thương phẩm. Phần lớn diện tích nuôi cá lóc ở Trà Vinh là tự phát, nằm ngoài quy hoạch. 

Hiện cá lóc nuôi chủ yếu được tiêu thụ nội địa và xuất một lượng nhỏ sang thị trường Campuchia bằng đường tiểu ngạch. Vì thế tình trạng “được mùa, mất giá” thường xuyên diễn ra.

Ông Ngô Văn Nghiêm ở xã Định An, huyện Trà Cú có gần chục năm nuôi cá lóc cho biết, nếu cá lóc có giá 31.000 đồng/kg người nuôi sẽ có lời 1.000 – 2.000 đồng/kg, còn không đạt mức giá này người nuôi sẽ bị lỗ vốn.

Sa Oanh
Theo VOV
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top