Thứ 5, 23/08/2018 14:39:49 GMT+7

Giá cua đồng giảm nhẹ do sản lượng tăng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Những ngày qua, giá cua đồng trên địa bàn các huyện biên giới các tỉnh Đồng Tháp, An Giang giảm nhẹ, nguyên nhân được cho là do sản lượng tăng gấp 2 - 3 lần so với thời điểm nắng nóng.


Giá cua đồng giảm nhẹ do sản lượng tăng

Cụ thể, tại các vựa cua đồng huyện Hồng Ngự, thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) thu mua mỗi ngày 4 - 5 tấn, tăng gấp 2 - 3 lần so với thời điểm bình thường. Tuy nhiên, giá cua đồng thương phẩm giảm 4 - 5 nghìn đồng/kg, dao động ở mức 15 - 20 nghìn đồng/kg. Trong khi đó, giá càng cua đồng vẫn ở mức cao, từ 150 - 180 nghìn đồng/kg, không giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại các huyện An Phú, Tân Châu (An Giang), sản lượng cua đồng tăng gấp đôi so với thời điểm vài tháng trước nên giá cua đồng cũng giảm nhẹ. Nhiều nông dân ở đây cho biết, do mưa lớn, lũ lên nhanh nên lượng cua đồng được nông dân đặt lờ, lợp tăng mạnh. Cua đồng sau khi thu mua sẽ được tách vỏ, phân loại và phân phối cho các chợ, cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ... Việc thu mua cua đồng, phân loại cũng đã giúp giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động nông thôn, thu nhập ổn định 100 - 200 nghìn đồng/ngày.

Chí Thiện
Email
Họ tên
Nội dung

Giám đốc Lê Anh Xuân, nhà khoa học của nhà nông

Tối 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Bộ NN&PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất, năm 2018. Ông Lê Anh Xuân, Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Trúc Anh vinh dự là một trong 53 nhà khoa học được vinh danh.


Top