Thứ 5, 23/08/2018 14:39:49 GMT+7

Giá cua đồng giảm nhẹ do sản lượng tăng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Những ngày qua, giá cua đồng trên địa bàn các huyện biên giới các tỉnh Đồng Tháp, An Giang giảm nhẹ, nguyên nhân được cho là do sản lượng tăng gấp 2 - 3 lần so với thời điểm nắng nóng.


Giá cua đồng giảm nhẹ do sản lượng tăng

Cụ thể, tại các vựa cua đồng huyện Hồng Ngự, thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) thu mua mỗi ngày 4 - 5 tấn, tăng gấp 2 - 3 lần so với thời điểm bình thường. Tuy nhiên, giá cua đồng thương phẩm giảm 4 - 5 nghìn đồng/kg, dao động ở mức 15 - 20 nghìn đồng/kg. Trong khi đó, giá càng cua đồng vẫn ở mức cao, từ 150 - 180 nghìn đồng/kg, không giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại các huyện An Phú, Tân Châu (An Giang), sản lượng cua đồng tăng gấp đôi so với thời điểm vài tháng trước nên giá cua đồng cũng giảm nhẹ. Nhiều nông dân ở đây cho biết, do mưa lớn, lũ lên nhanh nên lượng cua đồng được nông dân đặt lờ, lợp tăng mạnh. Cua đồng sau khi thu mua sẽ được tách vỏ, phân loại và phân phối cho các chợ, cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ... Việc thu mua cua đồng, phân loại cũng đã giúp giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động nông thôn, thu nhập ổn định 100 - 200 nghìn đồng/ngày.

Chí Thiện
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu

Tọa lạc tại vùng đất được coi là thủ phủ sản xuất tôm giống của cả nước, tôm giống Thống Nhất - thương hiệu của Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam (tại Ninh Thuận) đã khẳng định được uy tín và chất lượng vượt trội của mình. Sản phẩm tôm giống của Uni-President đã có mặt tại nhiều vùng nuôi tôm trong cả nước, mang lại thành công, tạo niềm tin cho người nuôi và khách hàng.


Top