Thứ 5, 21/11/2019 14:02:28 GMT+7

Giải pháp phát triển nuôi tôm thẻ chân trắng tại Quảng Ninh

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 16/11, Tập đoàn Việt - Úc phối hợp với UBND thành phố Uông Bí tổ chức chương trình tọa đàm về giải pháp phát triển nuôi tôm thẻ chân trắng áp dụng công nghệ cao hiệu quả, bền vững. Tham dự có lãnh đạo thành phố Uông Bí, lãnh đạo Tập đoàn Việt - Úc và các đơn vị trong tỉnh.


Quang cảnh chương trình tọa đàm

Hiện, thành phố Uông Bí có 1.150 ha diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản, tập trung chủ yếu tại 5 xã, phường với 430 hộ. Các hộ phần lớn nuôi cá nước ngọt truyền thống với phương thức quảng canh và quảng canh cải tiến; nuôi tôm thẻ chân trắng với phương thức thâm canh và bán thâm canh.

Thời gian gần đây, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố có những bước phát triển về hình thức và quy mô. Việc áp dụng các giống nuôi ngắn ngày có giá trị kinh tế cao đã được nhiều hộ nông dân thực hiện và đạt hiệu quả tốt. Đặc biệt, tỷ lệ người dân lựa chọn nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước lợ ngày càng tăng và chuyển dần sang hình thức nuôi thâm canh.

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Việt - Úc đã giới thiệu tổng quan về ngành cùng một số mô hình nuôi tôm công nghệ cao có thể áp dụng trên địa bàn thành phố Uông Bí. Cùng đó, các chuyên gia đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc của các hộ nuôi trồng thủy sản về kiến thức, kỹ thuật, công nghệ và những chính sách hỗ trợ trong quá trình nuôi tôm.

Phát biểu tại tọa đàm, ông Trần Văn Lâm, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí mong muốn các sở, ngành cùng Tập đoàn Việt - Úc tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện hỗ trợ các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố nắm vững quy trình, áp dụng hiệu quả khoa học kỹ thuật trong quá trình nuôi tôm. Đồng thời, hỗ trợ các hộ về vốn, thị trường, góp phần đưa nghề nuôi tôm phát triển hiệu quả và bền vững tại Uông Bí nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị sản xuất tôm giống hàng đầu tại Việt Nam, sau những cố gắng nỗ lực, Tập đoàn đã xây dựng Khu phức hợp sản xuất giống chất lượng cao hàng ngàn tỷ đồng tại Quảng Ninh để cung cấp con giống cho tỉnh nói riêng và miền Bắc nói chung. Với con giống chất lượng cao, được kiểm soát chặt chẽ, sự hướng dẫn kỹ thuật tận tình từ các kỹ sư của Tập đoàn cùng sự chung tay của các cấp lãnh đạo, hứa hẹn mang đến những vụ mùa bội thu của bà con, góp phần phát triển kinh tế gia đình và xã hội.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Việt Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Đồng hành xây dựng ngành thú y

Trong 2 ngày, ngày 10 - 11/7/2020, tại thành phố Hải Phòng, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành thú y (11/7/1950 - 11/7/2020). Trong sự kiện lớn lần này, Tập đoàn Việt - Úc vinh dự đại diện cho ngành tôm đồng hành chia sẻ những thành công, nỗ lực xây dựng ngành thú y.


Top