Thứ 2, 09/01/2017 14:25:39 GMT+7

Giá tôm nguyên liệu vẫn sẽ cao

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Bộ NN&PTNT cho biết, giá tôm nguyên liệu thời điểm cuối năm 2016 và đầu năm 2017 vẫn giữ ở mức cao do nguồn cung ít và nhu cầu thu mua của các nhà máy chế biến xuất khẩu cao.

Giá tôm giữ ở mức cao do nguồn cung ít và nhu cầu thu mua của các nhà máy chế biến xuất khẩu cao

Giá tôm giữ ở mức cao do nguồn cung ít và nhu cầu thu mua của các nhà máy chế biến xuất khẩu cao

Tại Bạc Liêu, giá tôm sú nguyên liệu loại 30 con/kg hiện ở mức 218.000 đồng/kg; tôm sú cỡ 40 con/kg có giá 180.000 đồng/kg. Tôm thẻ chân trắng cỡ 50 con/kg giá 138.000 đồng/kg, tăng 4.000 đồng/kg so thời điểm cuối tháng 11/2016; tôm thẻ chân trắng cỡ 60 con/kg tăng 3.000 đồng/kg lên 133.000 đồng/kg. Tại Kiên Giang, giá tôm sú loại 30 con/kg ổn định ở mức 195.000 đồng/kg.

Với giá bán như hiện nay người nuôi tôm sú có lợi nhuận 400 - 450 triệu đồng/ha sau 4 - 4,5 tháng nuôi (năng suất bình quân 5 tấn/ha); đối với tôm thẻ chân trắng, người nuôi có lợi nhuận 300 - 400 triệu đồng/ha sau 2,5 - 3 tháng nuôi (năng suất bình quân 10 tấn/ha).

Nhiều doanh nghiệp chế biến xuất khẩu tôm dự báo, tình hình giá tôm nguyên liệu còn căng thẳng trong vòng 1 - 2 tháng nữa mới có thể hạ nhiệt, khi nông dân bước vào vụ thu hoạch mới.

Kim Phượng
Email
Họ tên
Nội dung

KVIP: Hỗ trợ doanh nghiệp ươm mầm ý tưởng

Khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 11/2015, Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP) được kỳ vọng là bước đột phá giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận, nghiên cứu, đổi mới công nghệ; từ đó nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, tăng năng lực cạnh tranh đối với sản phẩm nông thủy sản và cơ khí chế tạo phục vụ chế biến nông thủy sản. Trao đổi với ông Phạm Minh Quốc (ảnh), Giám đốc KVIP để hiểu rõ hơn về mô hình này, cũng như mục tiêu mà KVIP hướng đến.


Top