Thứ 7, 11/01/2014 11:46:53 GMT+7

Gỏi tôm bưởi

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Từ xa xưa, bưởi được xem là một loại trái cây giúp phòng ngừa, điều trị bệnh và giảm béo hiệu quả. Món gỏi bưởi sẽ giúp bạn đẩy lùi cảm giác thèm ăn và hạn chế lượng thức ăn chứa nhiều dầu mỡ trong những ngày Tết sắp tới.

Nguyên liệu

- 1 trái bưởi long

- Tôm sú 200 g, tôm khô 50 g

- Rau răm, 1 trái ớt sừng, 3 trái ớt hiểm

- Nước mắm ngon, đường, tiêu.

 

Thực hiện

Bưởi long cắt mặt, chỉ lấy phần ruột và để nguyên vỏ để làm đồ đựng gỏi. Tiếp theo tách múi bưởi tơi ra.

Đem tôm sú đi luộc sau đó lột vỏ. Ngâm tôm khô vào nước nóng trong thời gian 15 phút rồi vớt để ráo, sau đó giã nhỏ và làm cháy trên chảo cho vàng.

Rau răm cắt nhỏ, ớt sừng cắt sợi. Trộn bưởi với các nguyên liệu trên cho đều. Cho đường vào nước mắm rồi đánh tan đều và cho tiêu vào. Rưới nước mắm, đường tiêu mới làm xong vào gỏi.

Cho gỏi vào vỏ bưởi đã chuẩn bị, trang trí ít rau răm và ớt hiểm trên mặt.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Các tin cũ cùng mục

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top