Thứ 6, 19/04/2019 11:38:05 GMT+7

Hà Giang: Thị trấn Vĩnh Tuy phát triển mô hình nuôi cá lồng trên sông

Đánh giá bài viết

Nuôi cá lồng trên sông ở thị trấn Vĩnh Tuy huyện Bắc Quang những năm gần đây được người dân chú trọng triển khai. Thu nhập bình quân một lồng cá trong một năm đạt 30 triệu đồng. Mỗi hộ gia đình trung bình có từ 3 đến 5 lồng cá, như vậy mỗi năm, mức thu nhập cũng đạt từ 90 đến 150 triệu đồng.


Đến nay, thị trấn Vĩnh Tuy đã có 17 hộ gia đình nuôi cá lồng với tổng số 60 lồng cá

Là một trong những hộ nuôi cá lồng đầu tiên ở thị trấn Vĩnh Tuy, ông Đỗ Đình Tuyên, Giám đốc HTX nuôi cá lồng thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang cho biết, thời gian đầu mới áp dụng nuôi cá, người dân gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, mô hình nuôi cá lồng cho thấy những tín hiệu khả quan, tận dụng được nguồn nước dồi dào trên sông Lô, giá trị kinh tế của cá chiên ổn định từ 400 - 500 nghìn đồng một kg. Do vậy, mô hình ngày càng được nhân rộng ở thị trấn. Đến nay, đã có 17 hộ gia đình nuôi cá lồng với tổng số 60 lồng cá.


Năm 2017, HTX nuôi cá lồng thị trấn Vĩnh Tuy đã được thành lập nhằm chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi giữa các hộ gia đình và hỗ trợ bao tiêu sản phẩm. Nuôi cá lồng trên sông trở thành lĩnh vực kinh tế trọng tâm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân thị trấn. Cấp ủy, chính quyền địa phương ngoài việc phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân, mặt khác còn tạo điều kiện để người dân tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi mở rộng quy mô chăn nuôi.
Mô hình nuôi cá lồng trên sông của thị trấn Vĩnh Tuy huyện Bắc Quang đang dần giải quyết những khó khăn của giai đoạn đầu, như nguồn vốn, kỹ thuật chăn nuôi, vấn đề con giống. Nhiều thanh niên của thị trấn cũng đã chú trọng phát triển mô hình nuôi cá lồng là hướng khởi nghiệp, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương./.

Hương Giang- Ngọc Hải

Theo ĐPT-TH Hà Giang

Email
Họ tên
Nội dung

Mô hình nuôi tôm Việt – Úc siêu tiết kiệm, siêu lợi nhuận

Để thực hiện mục tiêu đạt 10 tỷ USD giá trị xuất khẩu tôm mà Thủ tướng giao đến năm 2025, chuyện hạ giá thành nuôi trong chuỗi tôm là việc khẩn cấp, bên cạnh đầu tư công nghệ nuôi, chất lượng tôm nuôi. Mới đây, Tập đoànViệt - Úc đã nghiên cứu ra mô hình nuôi giúp giảm chi phí tối đa và nâng cao lợi nhuận với tên gọi Mô hình nuôi tôm Việt - Úc: Siêu tiết kiệm, Siêu lợi nhuận.


Top