Thứ 3, 12/05/2020 10:45:29 GMT+7

Hải Phòng: Thủy sản Thủy Nguyên không có đầu ra

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Nhiều hộ dân nuôi trồng thủy sản xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên đang đứng ngồi không yên khi hàng nghìn tấn cá vược và cá trắm đen đã đến lứa phải xuất bán nhưng giá quá thấp, có nơi thu mua còn thấp hơn giá thành sản phẩm.

Theo Phòng Nông nghiệp huyện Thủy Nguyên, hiện tại, diện tích nuôi trồng thủy sản của huyện đang có là 1.466 ha; trong đó nuôi nước lợ là 781,3 ha, nước ngọt là 684,2 ha. Sản lượng thủy sản nuôi rất lớn, tuy nhiên, việc tiêu thụ còn nhiều bất cập nên hơn 2.000 tấn cá ở Lập Lễ hiện chưa có đầu ra.

Không chỉ ở Lập Lễ xảy ra tình trạng này mà ở nhiều nơi khác như Cát Bà, Dương Kinh… giá cả thị trường xuống thấp ảnh hưởng lớn đến người nuôi.

Theo Chi cục Thủy sản Hải Phòng, hiện tại, thành phố đang có hơn 8,9 ha nuôi trồng thủy sản, sản lượng trong 4 tháng đầu năm ước đạt  25,67 nghìn tấn. Vừa qua, hầu như tất cả đều bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, giá cả và lượng tiêu thụ đều giảm.

Trước thực trạng này, ngành chức năng đã nỗ lực tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa cho các tổ chức, cá nhân nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 như: Có chính sách hỗ trợ và hướng dẫn người dân sản xuất hàng hóa tập trung; Cơ giới hóa, chính sách khuyến nông, khuyến ngư, chuyển giao tiến bộ khoa học trong sản xuất; Thúc đẩy mô hình liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân, mở rộng thị trường tiêu thụ…

Ngọc Diệp
Email
Họ tên
Nội dung

Tưng bừng lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty Grobest Việt Nam

Đánh dấu hành trình 20 năm tại Việt Nam, công ty Grobest đã có buổi lễ kỷ niệm được tổ chức tại Thành phố Cần Thơ ngày 27/07/2020.


Top