Thứ 4, 12/04/2017 11:13:44 GMT+7

Hà Tĩnh: Phục hồi sau sự cố ô nhiễm môi trường biển

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Một năm sau ngày chịu tác động từ sự cố ô nhiêm môi trường biển, đến nay, mọi hoạt động khai thác sản xuất của ngư dân Hà Tĩnh đã ổn định trở lại bình thường; không khí tấp nập, hối hả xuất hiện trên các cảng cá.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngư dân Nguyễn Văn Hòa (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) - người vừa lập “kỷ lục” khi thu về 15 tấn cá đù đặc sản chỉ sau 1 ngày ra khơi cách đây chưa lâu, chia sẻ, mẻ cá đù của ông đã được thương lái đã mua hết trị giá gần 350 triệu đồng sau khi vừa cập bến. Ngư dân rất phấn khởi với những chuyến ra khơi bội thu như vậy. Không chỉ hoạt động khai thác của ngư dân rất hiệu quả thì tình hình nuôi trồng thủy sản của người dân cũng có nhiều tín hiệu khả quan. Khi vụ xuân năm nay, Hà Tĩnh đã thả nuôi 660 ha mặn lợ; điển hình là huyện Nghi Xuân với khoảng 250 ha. Hoạt động du lịch biển cũng bắt đầu sôi động trở lại; hàng chục nhà hàng, khách sạn, hàng quán tại các khu du lịch biển đã đầu tư sửa sang để chuẩn bị đón khách. Không chỉ Thiên Cầm mà các nhà hàng ven biển ở Xuân Thành, Vũng Áng, Kỳ Xuân, Thạch Hải cũng đón hàng trăm lượt khách về thưởng thức hải sản mỗi ngày.

Ngọc Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Thay đổi dẫn đến thành công

Trong tháng 11 vừa qua, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đồng loạt tổ chức các hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và định hướng phát triển năm 2018 tại TP Vinh (Nghệ An), TP Quy Nhơn (Bình Định), TP Cần Thơ và TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), TP Cà Mau (Cà Mau). Tới dự có ông Adisak Torsakul, Phó Tổng Giám đốc Điều hành cùng cán bộ nhân viên và hàng trăm khách hàng là đối tác của Công ty.


Top