Thứ 6, 07/07/2017 14:39:37 GMT+7

Hà Tĩnh: Tôm chết bất thường, nghi bị đầu độc

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đó là hồ tôm của anh Phạm Văn Hạnh (xóm An Lộc, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) sắp đến ngày thu hoạch, nhưng lại chết nổi kín mặt nước. Hàng trăm triệu đồng “không cánh mà bay” chỉ trong một đêm. Gia đình anh Hạnh nghi tôm bị đầu độc nên đã trình báo cơ quan chức năng đề nghị điều tra, làm rõ.

Hiện tượng tôm chết đồng loạt, trắng cả hồ

Hiện tượng tôm chết đồng loạt, trắng cả hồ

Chị Phạm Thị Hoa (vợ anh Hạnh) cho biết, vào khoảng 21h30, ngày 5/7 chồng chị ra hồ tôm kiểm tra thì phát hiện có dấu hiệu bất thường, tôm nổi đầu, xoay trên mặt nước rồi dạt vào bờ quay ra chết và khi đến khu vực quạt nước, anh Hạnh phát hiện một vỏ thuốc trừ sâu ở ngay bên hồ nên đặt nghi vấn hồ tôm bị đầu độc. “Trước đây tôm có chết thì cũng chỉ lác đác số lượng ít, chủ yếu nhiễm bệnh. Còn lần này, chết đồng loạt, trắng cả hồ. Chúng tôi đã nghĩ đến trường hợp xấu nhất là có người ác độc đổ thuốc sâu xuống hồ tôm. Sau khi phát hiện tôm chết chúng tôi đã báo sự việc cho cơ quan chức năng. Hy vọng sẽ sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân”, chị Hoa nói.

Ông Lê Quang Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Châu cho biết, sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã xuống địa bàn kiểm tra. Trước mắt, lấy mẫu nước, mẫu tôm đưa đi xét nghiệm. Đồng thời, vớt hết số tôm đã chết đưa đi tiêu hủy, tránh ô nhiễm môi trường.

Được biết, đây là lứa tôm thứ 7 gia đình anh Hạnh, với 30 vạn con giống (gần 20 triệu đồng). Theo kế hoạch, khoảng 25 - 30 ngày nữa sẽ thu hoạch nhưng tự nhiên tôm chết sạch. Tính sơ bộ, tổng thiệt hại ước gần 200 triệu đồng. 

Thanh Nga
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top