Hà Tĩnh: Nhiễm độc hải sản ở mức cao

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo báo cáo của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, trong đợt xét nghiệm 9 mẫu cá, ghẹ lấy tại Hà Tĩnh thì tất cả vẫn còn nhiễm độc.

Trong đó, 5 mẫu nhiễm Xyanua, 3 mẫu nhiễm phenol và 1 mẫu có hàm lượng cadimi vượt ngưỡng cho phép.

Cụ thể, có 5 mẫu nhiễm xyanua gồm cá mỏ neo với hàm lượng 3,9 mg/kg; cá đuối, ghẹ 3 mắt hàm lượng 0,8 mg/kg; cá nhồng với hàm lượng 0,6 mg/kg; cá man hàm lượng 0,5 mg/kg.3 mẫu hải sản phát hiện có phenol là cá đuối với hàm lượng 14 mg/kg, cá man 8,3 mg/k, ghẹ 3 mắt 10 mg/kg. Kết quả này cho thấy, các  mẫu hải sản chứa hàm lượng phenol cao hơn nhiều so với mức phenol trong 30 tấn cá nục đông lạnh tại Quảng Trị hồi đầu tháng 6 vừa qua.

Được biết, những mẫu cá này được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh lấy ngày 5/8 tại Gò cá Cẩm Nhượng, chợ Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên), biển Kỳ Anh.

Mai Phương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!