Thứ 4, 06/12/2017 16:32:44 GMT+7

Hà Tĩnh: Thả cá tái tạo nguồn lợi tại hồ Nhà Đường

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng nay, Sở NN&PTNT Hà Tĩnh phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, UBND huyện Can Lộc, Ban Quản lý khu du lịch chùa Hương Tích tổ chức thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Nhà Đường, xã Thiên Lộc.


Thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản tại  hồ Nhà Đường, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc

Theo đó, các loại cá giống truyền thống như mè, trôi, trắm, chép… đã được thả xuống hồ Nhà Đường nhằm nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây là dịp tuyên truyền đến các tăng ni, phật tử và người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm về bảo vệ nguồn lợi thủy sản thông qua hoạt động thả giống phóng sinh, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học. 

Đây cũng là hoạt động thực hiện Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thủy sản và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về lĩnh vực phóng sinh, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và nằm trong kế hoạch bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản  của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Qua đây, các đơn vị phối hợp hướng dẫn, vận động tăng ni, phật tử, người dân thả phóng sinh những giống thủy sản hữu ích cho môi trường sinh thái và đời sống xã hội. Ngăn chặn các hành vi khai thác, sử dụng các loài thủy sản quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng,  giảm thiểu sự phát tán của những loài thủy sinh ngoại lai xâm hại, có nguy cơ xâm hại ra môi trường.

Trần Hương - Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top