Thứ 4, 06/12/2017 16:32:44 GMT+7

Hà Tĩnh: Thả cá tái tạo nguồn lợi tại hồ Nhà Đường

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng nay, Sở NN&PTNT Hà Tĩnh phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, UBND huyện Can Lộc, Ban Quản lý khu du lịch chùa Hương Tích tổ chức thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Nhà Đường, xã Thiên Lộc.


Thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản tại  hồ Nhà Đường, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc

Theo đó, các loại cá giống truyền thống như mè, trôi, trắm, chép… đã được thả xuống hồ Nhà Đường nhằm nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây là dịp tuyên truyền đến các tăng ni, phật tử và người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm về bảo vệ nguồn lợi thủy sản thông qua hoạt động thả giống phóng sinh, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học. 

Đây cũng là hoạt động thực hiện Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thủy sản và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về lĩnh vực phóng sinh, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và nằm trong kế hoạch bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản  của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Qua đây, các đơn vị phối hợp hướng dẫn, vận động tăng ni, phật tử, người dân thả phóng sinh những giống thủy sản hữu ích cho môi trường sinh thái và đời sống xã hội. Ngăn chặn các hành vi khai thác, sử dụng các loài thủy sản quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng,  giảm thiểu sự phát tán của những loài thủy sinh ngoại lai xâm hại, có nguy cơ xâm hại ra môi trường.

Trần Hương - Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: 25 năm song hành cùng thủy sản

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam thuộc Tập đoàn C.P. Thái Lan - một tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất thức ăn chăn nuôi và nghiên cứu phát triển giống vật nuôi. Được hình thành trên nền tảng vững chắc đó, C.P. Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và khẳng định được thương hiệu của mình tại thị trường Việt Nam 25 năm qua (1993 - 2018).


Top