Thứ 6, 26/06/2020 16:53:01 GMT+7

Hậu Giang: Thoát nghèo nhờ nuôi ếch thương phẩm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Những năm gần đây, không ít hộ nông dân trên địa bàn thành phố Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) thoát nghèo nhờ nuôi ếch thương phẩm. Mô hình này đã và đang mang lại lợi nhuận cao cho nông dân.

Điển hình như hộ ông Trần Văn Bằng, khu vực 5, phường Ngã Bảy. Hiện tại, ông có hơn 3.000 m2 mặt nước nuôi 60.000 con ếch. Thời gian nuôi mỗi vụ 2 - 2,5 tháng, trung bình 4 - 5 vụ/năm, mỗi vụ đạt khoảng 1.300 - 1.500 kg. Giá ếch hiện ở mức 32.000 đồng/kg (loại 5 - 6 con/kg), trừ chi phí, ông lãi trên 90 triệu đồng/năm.

Ông Bằng cho biết, muốn nuôi ếch thành công phải chọn giống ếch khỏe, có nguồn gốc, giá cả thích hợp, đặc biệt giống phải đồng cỡ, không nhiễm mầm bệnh… Nuôi ếch không khó nhưng phải biết chăm sóc tốt. Ngày cho ăn 3 lần, nhất là phải cho ăn vào buổi tối ếch mới mau lớn, thức ăn nên rải đều khắp bể, vèo nuôi, tránh để ếch giành thức ăn lẫn nhau. Thức ăn nên bảo đảm ít nhất 26% đạm. Chú ý nên thay nước ao hàng ngày để tránh bị ô nhiễm, dễ phát sinh mầm bệnh, vệ sinh khu vực nuôi. Mùa nắng nên làm lưới che mát khu vực nuôi bằng lưới giảm nhiệt, mùa mưa thì không cần che mát cho ếch nuôi.

Với tinh thần luôn học hỏi kinh nghiệm trong quá trình nuôi và sự hỗ trợ kỹ thuật của cán bộ khuyến nông, ông Trần Văn Bằng đã tự làm chủ được kỹ thuật nuôi ếch thương phẩm, được nhiều người đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm.

Ngọc Diệp
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top