Hải Dương: Cá rô phi có vi khuẩn gây hại từ 100% mẫu nước

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là thông tin từ Chi cục Thủy sản Hải Dương sau khi lấy 44 mẫu nước tại huyện Thanh Miện và Cẩm Giàng để phân tích các yếu tố môi trường, định lượng mẫu thực vật phù du và tác nhân gây bệnh đối với thủy sản.

Cá rô phi là đối tượng thủy sản tiềm năng tại Hải Dương – Ảnh: Vũ Mưa

Cụ thể, các yếu tố về môi trường đều nằm trong giới hạn cho phép đối với nuôi cá nước ngọt hoặc Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước mặt. Tuy nhiên, nhiệt độ nước, độ kiềm, NH3, NO2 , H2S có giá trị cao hơn khoảng phù hợp cho nuôi cá nước ngọt. Mật độ thực vật phù du trong các mẫu thu được đều thấp. 

Trước tình hình trên, Chi cục Thủy sản Hải Dương khuyến cáo người nuôi cần sử dụng một số hóa chất khử trùng diệt mầm bệnh trong môi trường nước, cho cá ăn thêm Vitamin C để tăng cường sức đề kháng. Theo dõi chất lượng nước ao nuôi, nếu đậm đặc cần thay nước mới. Hạn chế sử dụng thuốc trộn vào thức ăn để phòng bệnh cho cá…

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!