Thứ 4, 14/03/2018 09:46:59 GMT+7

Hải Phòng: Hiệu quả cao từ rô phi VietGAP

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Nhằm tuyên truyền, nhân rộng và phát triển mô hình nuôi cá rô phi sạch, an toàn thực phẩm, năm qua, Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng tiếp tục được giao thực hiện nuôi rô phi theo VietGAP.


Nuôi cá rô phi VietGAP cho hiệu quả bền vững Ảnh: Quang Quyết 

Mô hình với tổng diện tích 30.000 m2 được thực hiện tại 2 xã Thắng Thủy và Trung Lập (huyện Vĩnh Bảo); số giống được thả nuôi là 90.000 con; mật độ 3 con/m2. Hộ tham gia được hỗ trợ 100% con giống và 30% vật tư (thức ăn, chế phẩm sinh học…). Nhờ áp dụng quy phạm VietGAP nghiêm ngặt, các điểm nuôi hầu như không xảy ra dịch bệnh; được đánh giá cao về kết quả đạt được. Cụ thể, năng suất đạt 17,76 tấn/ha, sản lượng đạt 53,28 tấn, cỡ thu hoạch 700 - 1.000 g/con; tỷ lệ sống khoảng 80%; lợi nhuận đạt gần 100 triệu đồng/ha.

Sản phẩm của mô hình được bao tiêu đầu ra nên người nuôi phần nào yên tâm. Tuy nhiên, băn khoăn của họ và giá bán cá vẫn áp dụng theo giá thị trường mà chưa có sự khác biệt đối với cá được chứng nhận VietGAP.

Linh anh
Email
Họ tên
Nội dung

Vinhthinh Biostadt Group: Hai thập kỷ, một chặng đường

20 năm gắn bó với ngành nông nghiệp và thủy sản Việt Nam, Vinhthinh Biostadt đã có vô số những “thành tích” được các cấp, ngành và người nông dân ghi nhận. Vụ mùa thành công, nông dân giàu mạnh luôn là mục tiêu để Công ty hướng tới. Và đây cũng là cái đích để doanh nghiệp tìm kiếm và đưa ra những sản phẩm mới, công nghệ mới, dịch vụ mới cho mỗi năm và các kế hoạch dài hạn.


Top