Thứ 4, 14/03/2018 09:46:59 GMT+7

Hải Phòng: Hiệu quả cao từ rô phi VietGAP

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Nhằm tuyên truyền, nhân rộng và phát triển mô hình nuôi cá rô phi sạch, an toàn thực phẩm, năm qua, Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng tiếp tục được giao thực hiện nuôi rô phi theo VietGAP.


Nuôi cá rô phi VietGAP cho hiệu quả bền vững Ảnh: Quang Quyết 

Mô hình với tổng diện tích 30.000 m2 được thực hiện tại 2 xã Thắng Thủy và Trung Lập (huyện Vĩnh Bảo); số giống được thả nuôi là 90.000 con; mật độ 3 con/m2. Hộ tham gia được hỗ trợ 100% con giống và 30% vật tư (thức ăn, chế phẩm sinh học…). Nhờ áp dụng quy phạm VietGAP nghiêm ngặt, các điểm nuôi hầu như không xảy ra dịch bệnh; được đánh giá cao về kết quả đạt được. Cụ thể, năng suất đạt 17,76 tấn/ha, sản lượng đạt 53,28 tấn, cỡ thu hoạch 700 - 1.000 g/con; tỷ lệ sống khoảng 80%; lợi nhuận đạt gần 100 triệu đồng/ha.

Sản phẩm của mô hình được bao tiêu đầu ra nên người nuôi phần nào yên tâm. Tuy nhiên, băn khoăn của họ và giá bán cá vẫn áp dụng theo giá thị trường mà chưa có sự khác biệt đối với cá được chứng nhận VietGAP.

Linh anh
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top