Thứ 6, 27/03/2020 09:46:58 GMT+7

Hải Phòng: Hoàn thiện nâng cấp cảng cá Trân Châu

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT vừa ban giao Cảng cá Trân Châu tại đảo Cát Bà về Ban Quản lý Cảng cá để đưa vào sử dụng.

Với hai nhà tiếp nhận, phân loại, sơ chế thủy sản rộng hơn 1.000 m2, Cảng cá Trân Châu (Cát Bà) khi đưa vào sử dụng sẽ có khả năng tiếp nhận 240 lượt tàu cá/ngày, công suất đến 600 CV và thu hút khoảng 24.000 tấn thủy sản/năm. 

Cảng cá Trân Châu có tổng vốn đầu tư gần 300 triệu đồng. Khi đi vào hoạt động, Cảng cá này sẽ bảo đảm tiếp nhận năng lực của Cảng cá Cát Bà, đồng thời, là cảng cá thông minh, hiện đại, kết hợp với du lịch. Quan trọng hơn, việc hoàn thiện cảng cá nhằm sớm tiếp nhận tàu, thuyền của bà con ngư dân khai thác thủy sản tại Cảng cá Cát Bà và tàu thuyền của bà con ngư dân các địa phương khác vào hoạt động ổn định.

Việc Cảng cá Trân Châu được xây dựng tại đảo Cát Bà (huyện Cát Hải) là yêu cầu cấp bách để chuyển hoạt động của cảng cá Cát Bà về đây, cải thiện môi trường sinh thái trên đảo Cát Bà, góp phần phát triển du lịch. Dự án dự kiến hoàn thành giữa năm 2018, tuy nhiên, muộn hơn một năm do vướng các thủ tục nên khởi công chậm.

Tính đến nay, thành phố Hải Phòng có tổng số14 cảng cá, trong đó có 2 cảng cá được chỉ định đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác.
PV
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top