Thứ 6, 30/09/2016 15:16:35 GMT+7

Hải sản tầng đáy không có mặt trên thị trường

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Mới đây, Bộ NN&PTNT đã khẳng định trên thị trường không có hải sản sống ở tầng đáy trong phạm vi dưới 20 hải lý tại vùng biển ô nhiễm của 4 tỉnh miền Trung, do đó người dân có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Trước thông tin Bộ Y tế đã công bố nhóm hải sản sống ở tầng nổi tại vùng biển 4 tỉnh miền Trung an toàn; nhóm hải sản sống ở tầng đáy trong phạm vi 13,5 hải lý trở vào bờ được xác định là chưa an toàn, người dân không nên khai thác và sử dụng, ngư dân 4 tỉnh miền Trung đã đưa tàu, thuyền ra biển khai thác hải sản trở lại.

Nhóm hải sản sống ở tầng nổi tại vùng biển miền Trung đã an toàn

Tuy nhiên, liên quan đến nội dung liệu ngư dân có cố tình khai thác hải sản tầng đáy ở khu vực dưới 20 hải lý như đã khuyến cáo? Cơ quan chức năng tổ chức giám sát chất lượng hải sản từ các tàu, thuyền khai thác tại các vùng biển trên ra sao, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, theo quy định của Nghị định số 33/2010/NĐ-CP ngày 31/3/2010 về quản lý khai thác thủy sản, Chủ tịch UBND các tỉnh có trách nhiệm quản lý khai thác thủy sản ở vùng lộng và vùng biển ven bờ. Căn cứ vào hướng dẫn của Bộ NN&PTNT, các địa phương tăng cường quản lý, giám sát việc thực hiện. Ngoài ra, Bộ NN&PTNT sẽ huy động lực lượng kiểm ngư phối hợp với lực lượng thanh tra thủy sản, Bộ đội Biên phòng các địa phương để tăng cường kiểm soát khai thác thủy sản vùng biển từ 20 hải lý trở vào ở các tỉnh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển…

Mai Anh
Email
Họ tên
Nội dung

LAMP PCR: Xét nghiệm bệnh tôm nhanh, đơn giản

Mới đây, Viện Sinh học phân tử Loci đã cho ra mắt phương pháp LAMP PCR để kiểm tra nhanh các bệnh trên tôm. Đặc biệt, phương pháp mới này có thể phát hiện tất cả tác nhân gây bệnh ADN/ARN trên tôm với thao tác vô cùng đơn giản.


Top