Thứ 2, 18/06/2018 09:24:59 GMT+7

Hai tàu cá bị sóng biển đánh chìm, một ngư dân mất tích

Đánh giá bài viết

Tối 17/6, tin từ UBND xã Khánh Hội (huyện U Minh, Cà Mau) xác nhận, có 2 tàu cá của địa phương vừa bị sóng biển đánh chìm ngoài khơi.


Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, khi đang hoạt động cách đảo Hòn Chuối khoảng 25 hải lý về hướng Tây thì tàu cá mang số hiệu CM 5540 TS  của bà Lưu Thu Thủy 38 tuổi, ngụ xã Khánh Hội làm chủ, bất ngờ gặp sóng lớn và bị đánh chìm ngay sau đó.

Được biết, phương tiện này này do ông Quách Văn Điểm làm thuyền trưởng, xuất bến qua cửa biển Khánh Hội hôm 4/6. Lúc gặp nạn trên tàu 8 ngư dân, nhưng chỉ được tàu cá CM 91134 TS cứu vớt được 7 người, còn lại 1 ngư dân mất tích. Thiệt hại ước tính ban đầu gần 700 triệu đồng. Ngay khi sự việc xảy ra, bà Thủy đã đến Đồn Biên phòng Khánh Hội trình báo.

Cũng tại xã Khánh Hội, lúc 10 giờ sáng 16/6, tàu cá mang số hiệu CM 95108 TS chuyên thu mua hải sản ngoài biển cũng đã bị sóng đánh chìm. Lúc gặp nạn, trên tàu có 5 ngư dân, rất may được một phương tiện đánh bắt gần đó cứu vớt, đưa vào bờ an toàn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại phương tiện vẫn chưa được tìm thấy. Thiệt hại ước tính ban đầu là 1 tỉ đồng.

Hiện Đồn Biên phòng Khánh Hội đang phối hợp với cơ quan chức năng có liên quan và tích cực kết nối liên lạc với các phương tiện đang hoạt động gần đó để hỗ trợ tìm kiếm ngư dân mất tích.

Nguyễn Khải
Theo Báo Nông Nghiệp
Email
Họ tên
Nội dung

Cargill: Giải pháp iQShrimp™ tối ưu cho người nuôi tôm

iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic™ của Cargill cho ngành nuôi trồng thủy sản. Nhờ giải pháp này, người nuôi tôm có thể ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong lĩnh vực này.


Top