Thứ 2, 18/03/2019 14:53:18 GMT+7

Hàng loạt máy định vị tàu cá có cũng như không

Đánh giá bài viết

Lắp đặt thiếu bị giám sát tàu cá là một trong chương trình kiểm soát tàu cá được Cà Mau triển khai rầm rộ. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm triển khai chỉ có 184 tàu. Dù vậy có đến 64 thiết bị không hoạt động.

Trước phản ảnh của các ngư dân, Sở Thông tin Truyền thông Cà Mau cho kiểm tra và phát hiện nhiều thiết bị định vị tàu cá không hoạt động. Tình trạng không hoạt động ở ngoài khơi, thậm chí ngay trong bờ, tàu neo đậu thiết bị cũng không hoạt động. 

Ngày 18/3 UBND tỉnh Cà Mau chính thức đề nghị các đơn vị liên quan kiểm tra, khắc phục ngay sự cố.

Cà Mau đề nghj rà soát, niêm phong và cÆ°Æ¡ng quyết thu hồi trả tiền lại ngÆ° dân nếu thiết bị định vị tàu cá không đảm bảo kỹ thuật (ảnh Minh họa) 

Cà Mau đề nghị rà soát, niêm phong và cương quyết thu hồi trả tiền lại ngư dân nếu thiết bị định vị tàu cá không đảm bảo kỹ thuật (ảnh minh họa)

“Nếu thiết bị các nhà cung cấp không đáp ứng được các tiêu chí kỹ thuật như đã quy định hoặc không thực hiện đúng sự chỉ đạo, quản lý của UBND tỉnh thì buộc ngưng cung cấp thiết bị và trả tiền lại cho khách hàng để nhận thiết bị”- công văn UBND tỉnh Cà Mau nêu rõ.

Lắp đặt thiết bị định vị tàu cá là một trong những điều kiện đối với tàu cá đánh bắt xa bờ theo quy định của Luật thủy sản. Tuy nhiên, hiện nay nhiều địa phương triển khai công tác này đang gặp khó khăn do thiết bị quá nhiều, chất lượng chưa đảm bảo; chính quyền địa phương chưa cương quyết thực hiện.

Nhật Hồ

Theo Báo Lao động

Email
Họ tên
Nội dung

NAN BIOTECH: Bốn vấn đề cốt lõi trong nuôi tôm thời kỳ biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu và thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nhiều NTTS cũng như an toàn dịch bệnh trong nuôi tôm; một mặt, người nuôi tôm phải tìm kiếm những hướng đi an toàn, bền vững để đạt hiệu suất cao, tối ưu chi phí, mặt khác, họ phải nghĩ đến chất lượng đầu ra của con tôm đảm bảo cho xuất khẩu. NAN Biotech - một công ty trực thuộc Tập đoàn NAN Group đã đưa ra một số 4 vấn đề cốt lõi cần tập trung để giúp người nuôi tôm khắc phục được vấn đề này.


Top