Thứ 3, 28/04/2020 10:00:39 GMT+7

Hậu Giang: Hiệu quả mô hình nuôi lươn không bùn ở Phụng Hiệp

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Nhằm tận dụng diện tích xung quanh hộ gia đình, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp đã xây dựng mô hình nuôi lươn không bùn trong bể bạt, bước đầu cho hiệu quả khả quan.

Mô hình được triển khai tại 10 hộ với 10.000 con giống, trong đó nhà nước hỗ trợ 50% con giống, 50% thức ăn và được cán bộ kỹ thuật tập huấn kỹ thuật trước khi thả giống. 

Chị Nguyễn Thị Tím cư ngụ ấp Hòa Long B, thị trấn Kinh Cùng tham gia mô hình cho biết: Gia đình chị thả nuôi được 1.000 con lươn giống, việc chăm sóc lươn rất dễ dàng, mỗi ngày chỉ thay nước 2 lần, cho ăn 2 lần vào chiều tối và sáng sớm. Theo chị Tím, đây là mô hình dễ thực hiện, chi phí đầu tư thấp, rất phù hợp cho các hộ ít đất sản xuất. Với diện tích 8 m2 bể bạt nuôi được 1.000 con lươn giống, sau  8 - 9 tháng nuôi cho lợi nhuận 30 triệu đồng.

Nuôi lươn không bùn trong bể bạt tận dụng được diện tích nhỏ hẹp xung quanh hộ gia đình, chi phí đầu tư thấp, lươn ít nhiễm bệnh, đầu ra dễ dàng, lợi nhuận rất lớn trên cùng một diện tích so với các đối tượng khác. Đến nay, thị trấn Kinh Cùng đã có trên 20 hộ nuôi bằng con giống nhân tạo và đang ngày càng được nhân rộng.

Hải Linh
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top