Thứ 6, 20/03/2020 17:38:32 GMT+7

Hậu Giang: Tăng thu nhập nhờ nuôi ốc bươu đen

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Gần đây, tại một số địa phương tỉnh Hậu Giang, người dân nhân rộng mô hình nuôi ốc bươu đen. Đây được xem như một cách “làm chơi ăn thật”.

Theo chia sẻ của người dân huyện Châu Thành, hiện nay ốc bươu đen được các nhà hàng, quán ăn gia đình tiêu thụ khá tốt, giá khoảng 40.000 - 45.000 đồng/kg.

Ông Võ Trung Thành ở ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành cho biết, tại chợ Ngã Bảy ốc bươu giống cỡ 300 con/kg giá 100.000 đồng/kg. Nuôi 1 kg ốc giống sau 6 tháng có thể thu được 15 - 20 kg ốc thịt, hiệu quả rất cao. Hơn nữa, sau một vụ người nuôi có thể thu lấy trứng ốc và tự nhân ra ốc giống để nuôi tiếp cho vụ sau.

Theo kinh nghiệm một số hộ nuôi ốc bươu đen, tận dụng nước ngọt trong mương vườn hay đất ruộng trồng thêm bông súng hoặc lấy trái đu đủ xanh cắt thành miếng nhỏ thả làm thức ăn cho ốc. Nếu có biện pháp tốt ngăn ngừa chuột, bìm bịp ăn ốc, tỷ lệ hao hụt sẽ rất thấp. Hiện mô hình này đang được nhiều hộ dân áp dụng bởi vốn đầu tư ít, lời nhiều, đầu ra ổn định.

Bùi Định
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top