Thứ 3, 23/01/2018 11:13:49 GMT+7

Hiệp hội Giống thủy sản tỉnh Ninh Thuận: Đại hội lần thứ hai, nhiệm kỳ 2018 - 2022

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 18/1, Hiệp hội Giống thủy sản tỉnh Ninh Thuận tổ chức Đại hội lần thứ hai, nhiệm kỳ 2018 - 2022; nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm kỳ tới. Ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.

Ban chấp hành Hiệp hội Thủy Giống thủy sản tỉnh Ninh Thuận, nhiệm kỳ 2018 - 2022

Ban chấp hành Hiệp hội Thủy Giống thủy sản tỉnh Ninh Thuận, nhiệm kỳ 2018 - 2022

Bắt kịp xu hướng phát triển mạnh lĩnh vực sản xuất giống thủy sản trên địa bản tỉnh Ninh Thuận, năm 2005, Hiệp hội Giống thủy sản tỉnh Ninh Thuận được xúc tiến thành lập nhằm tăng cường hoạt động liên kết các cơ sở sản xuất trong việc ổn định và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, trao đổi kỹ thuật, công nghệ, hướng tới sản xuất phát triển bền vững; với quyết tâm duy trì và phát triển uy tín, chất lượng giống thủy sản Ninh Thuận trên thị trường.

Trong thời gian qua, Hiệp hội Giống thủy sản tỉnh Ninh Thuận đã khuyến khích hội viên nâng cấp cơ sở sản xuất, để nâng cao chất lượng giống, tạo con giống sạch bệnh, chất lượng cao. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng đi đầu trong công tác xúc tiến tổ chức sản xuất các đối tượng giống thủy sản mới (ốc hương, cua, ghẹ, cá chẽm...), xen canh sản xuất giống và các đối tượng giống cá nước ngọt để đa dạng sản phẩm. Cùng đó, Hiệp hội đã từng bước hỗ trợ các hội viên trong tiêu thụ sản phẩm.

Triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới, Hiệp hội Giống thủy sản tỉnh Ninh Thuận đề ra mục tiêu vận động 50% chủ cơ sở giống thủy sản tham gia vào Hiệp hội; tiếp tục làm cầu nối, phối kết hợp cùng các cơ quan chức năng trong và ngoài tỉnh, các cơ quan nghiên cứu để được chuyển giao công nghệ mới trong sản xuất giống thủy sản. Khuyến khích hội viên sản xuất giống thủy sản nâng cấp cơ sở sản xuất, phát triển các đối tượng nuôi mới. Trên cơ sở xúc tiến sản xuất giống thủy sản có chất lượng, Hiệp hội sẽ từng bước hỗ trợ các hội viên tiêu thụ sản phẩm; từng bước phối hợp cùng các cơ quan chức năng trong và ngoài tỉnh, xây dựng và bảo vệ thương hiệu giống thủy sản Ninh Thuận.

ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại Đại hội

Ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận biểu dương những nỗ lực cùng như các thành quả mà Hiệp hội Giống thủy sản tỉnh đạt được trong thời gian quan; nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hiệp hội trong việc tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ nhau sản xuất giống thủy sản. Thời gian tới, Hiệp hội cần trở thành nhân tố quan trọng trong việc tổ chức cho các thành viên và các cơ sở sản xuất giống thủy sản liên kết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, tạo nguồn giống chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất của người dân trong và ngoài tỉnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018 - 2020  gồm 17 thành viên; ông Lê Văn Quê, Giám đốc Công ty CP Đầu tư S6 giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Giống thủy sản tỉnh Ninh Thuận.

Mai Phương
Email
Họ tên
Nội dung

Skretting Vietnam: Đồng hành cùng bà con trong mùa mưa bão

Mùa vụ nuôi tôm đang bước vào những tháng cuối năm 2019, là khoảng thời gian mà các tỉnh từ khu vực miền Bắc trải dài đến các tỉnh miền Tây của nước ta phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của mùa mưa bão; trong đó NTTS sẽ là một trong những ngành bị tổn thất nặng nề nhất. Do đó, công tác phòng chống, khắc phục trước và sau bão luôn là những yếu tố đặt lên hàng đầu trong thời điểm này.


Top