Thứ 4, 23/08/2017 11:36:54 GMT+7

Hội Nghề cá Việt Nam: Phản đối Trung Quốc đâm, cướp phá tài sản của ngư dân

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 22/8, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã có văn bản số 92/HNC về việc phản đối phía Trung Quốc đâm húc, cướp tài sản tàu cá Quảng Ngãi, ảnh hưởng đến hoạt động khai thác thủy sản của ngư dân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Hội Nghề cá Quảng Ngãi, thời gian qua, nhiều tàu cá của ngư dân địa phương đã bị tàu Trung Quốc cướp phá tài sản, sản phẩm thủy hải sản và đâm chìm khi đang hoạt động trên vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam như tàu cá QNg 90747 TS, QNg 90399 TS, QNg 90515 TS, QNg 95001 TS.

Hội Nghề cá Việt Nam cực lực phản đối và lên án hành động phi pháp của phía Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng Luật pháp quốc tế, công ước năm 1982 về Luật biển. Đề nghị Bộ Ngoại giao, Bộ NN&PTNT lên án phản đối những hành động này của Trung Quốc; đồng thời, yêu cầu Trung Quốc bồi thường thiệt hại cho ngư dân Việt Nam và không tái phạm  những ngày động trên. Cùng đó, đề nghị Bộ NN&PTNT tham mưu cho Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ cho ngư dân bị thiệt hại do phía nước ngoài gây ra khi đang đánh bắt trên vùng biển hợp pháp của Việt Nam. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng khác như Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Hải quân cần tăng cường hơn sự hiện diện trên biển để kịp thời hỗ trợ, bảo vệ ngư dân, đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho ngư dân Việt Nam khi tham gia sản xuất trên biển; có biện pháp mạnh để xua đuổi tàu Trung Quốc, tàu nước ngoài ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Vân Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top