Thứ 4, 08/11/2017 16:52:55 GMT+7

Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là nội dung của Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc chiều nay tại Cục Kiểm ngư (Bộ NN&PTNT). Tham dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám.


Lễ khai mạc triển lãm

Triển lãm là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào Việt ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Bản đồ và tư liệu trưng bày tại Triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Các tư liệu cho thấy, nhà nước Việt Nam, từ thời phong kiến, đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay, đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước, đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn, vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước thế giới. Với nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày và tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giải ở trong nước và quốc tế…

Phát biểu tại triển lãm, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh, biển, đảo là một phần “máu thịt” thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc, biển, đảo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với quá trình dựng nước và giữ nước. Thời gian qua, tình hình Biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, liên quan đến nhiều nước, nhiều bên và liên quan đến chiến lược mới của các cường quốc trên thế giới. Việc triển lãm các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa để tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, lực lượng và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc; đây cũng là công việc hết sức quan trọng và cần thiết, phải được tiến hành thường xuyên và lâu dài.

Một số hình ảnh tại buôi triển lãm:


Triển lãm kéo dài từ ngày 8/11 đến hết ngày 10/11/2017.

Vũ Mưa
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu

Tọa lạc tại vùng đất được coi là thủ phủ sản xuất tôm giống của cả nước, tôm giống Thống Nhất - thương hiệu của Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam (tại Ninh Thuận) đã khẳng định được uy tín và chất lượng vượt trội của mình. Sản phẩm tôm giống của Uni-President đã có mặt tại nhiều vùng nuôi tôm trong cả nước, mang lại thành công, tạo niềm tin cho người nuôi và khách hàng.


Top