Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ ngày 6 – 10/10/2018 tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Tổng cục Thủy sản, Hội Nghề cá Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức Hội chợ các sản phẩm thủy sản.

Theo thông tin từ buổi họp báo, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội sẽ chính thức diễn ra tại Khu Hội chợ Triển lãm Giao dịch Kinh tế và Thương mại (số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) với quy mô khoảng 100 gian hàng.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) cho biết: “Hội chợ nhằm duy trì phát triển bền vững việc sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản của Việt Nam; Thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại nội địa nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm; Mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa góp phần đưa sản phẩm thủy sản thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao. Đồng thời thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất thủy sản Việt Nam”.

Tại Hội chợ lần này sẽ có các khu giới thiệu sản phẩm thủy, hải sản tươi sống và chế biến như cá tra, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, cá nước ngọt; Khu ẩm thực giới thiệu, thao diễn, chế biến các món ăn ngon, lạ, đặc sản từ sản phẩm thủy sản; Khu giới thiệu sản phẩm thiết bị vật tư, thức ăn thủy sản, sản phẩm dịch vụ phụ trợ phục vụ khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản…

Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra hội thảo với chủ đề: “Phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản nội địa” nhằm cập nhập xu hướng kinh doanh và tiêu thụ tại thị trường nội địa; từ đó thảo luận, tìm kiếm các giải pháp phát triển nuôi trồng thủy hải sản, thúc đẩy chế biến và phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản các tỉnh phía Bắc nói riêng và nội địa nói chung.

Phương Ngọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!