Thứ 6, 06/09/2019 15:41:35 GMT+7

Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam sắp diễn ra tại Cần Thơ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng ngày 6/9 tại Cần Thơ, Hội Nghề cá Việt Nam phối hợp cùng Tổng cục Thủy sản và nhiều đơn vị khác tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ ba năm 2020 (VietShrimp 2020).


Toàn cảnh buổi Họp báo

Theo Ban Tổ chức, Hội chợ Triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25 - 27/3/2020 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ  - 108A Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm lần này dự kiến sẽ có hơn 200 gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế hoạt động ở tất cả các lĩnh vực liên quan đến ngành thủy sản nói chung và tôm nói riêng. Bên cạnh đó là các phiên hội thảo chuyên đề với sự tham gia và chia sẻ thông tin hữu ích của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp có tâm và có tầm.

Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ VietShrimp 2020 cho biết: Xác định được giá trị kinh tế từ con tôm mang lại, đầu năm 2018 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành “Kế hoạch hành động quốc gia phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2025”. Theo đó, mục tiêu phát triển ngành tôm Việt Nam trở thành ngành công nghiệp sản xuất lớn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng, giá trị, hiệu quả sản xuất và sức cạnh tranh, mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế đất nước.

Theo ông Thắng, với chủ đề “Đích đến bền vững”, VietShrimp 2020 mong muốn được chung tay đóng góp để cùng hành động liên kết 4 nhà: Nhà quản lý - Nhà khoa học - Nhà kinh doanh - Nhà nông, giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến, kết nối sản xuất, tiêu thụ, nhằm nâng cao sản lượng, giá trị, bảo đảm lợi ích cho cộng đồng ngành tôm Việt Nam. Đồng thời, tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới… đưa con tôm vươn xa hơn, từng bước chinh phục giấc mơ toàn cầu.

Một số hình ảnh tại buổi Họp báo:
Ngọc Trinh
Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tăng trọng XPAND: Chìa khóa nâng cao hiệu suất và tính linh hoạt trong nuôi tôm

Vừa qua, Skretting đã tung ra thị trường Xpand - dòng sản phẩm thức ăn tăng trọng mới nhất dành cho tôm thẻ chân trắng với những tính năng ưu việt như thành phần dinh dưỡng tối ưu, thúc đẩy tăng trưởng vượt trội và hỗ trợ duy trì chất lượng nước ổn định. Những đặc tính này đã khai thác triệt để tiềm năng phát triển của tôm, mở ra vô vàn cơ hội mới cho người nuôi.


Top