Thứ 5, 07/07/2016 09:53:09 GMT+7

Hỏi - Đáp Thủy sản tháng 7/2016 (P. 1)

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hỏi: Phương pháp khắc phục hiện tượng tôm ăn kém vào những ngày thời tiết thay đổi? (Trần Văn Lực, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình)

Xem thêm Chuyên mục Hỏi - Đáp Thủy sản (Tạp chí Thủy sản Việt Nam)

Trả lời:

Vào những ngày thời tiết thay đổi, không những sức ăn của tôm giảm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tôm nuôi. Do vậy, cần có những biện pháp khắc phục kịp thời như: Duy trì độ sâu thích hợp cho ao nuôi từ (1,2 - 1,4 m); hạn chế hiện tượng nhiệt độ thay đổi nhanh, dao động trong ngày lớn bằng cách che bạt...; khi trời mưa lớn cần bố trí quạt nước với công suất phù hợp số lượng tôm nuôi; thường xuyên theo dõi, quan trắc yếu tố môi trường để có biện pháp khắc phục phù hợp, kịp thời; Cùng đó, quản lý tốt mật độ tảo trong ao, hiện tượng tảo tàn.

 

Hỏi: Tôi muốn sử dụng thức ăn của tôm sú nuôi TTCT để tôm lớn nhanh hơn có được không? (Nguyễn Tấn Hải, huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa)

Trả lời:

Thức ăn của tôm sú có hàm lượng protein cao so với thức ăn của tôm thẻ chân trắng, do đó, giá thức ăn của tôm sú sẽ tốn kém hơn. Khi sử dụng thức ăn của tôm sú cho tôm thẻ sẽ kéo theo chi phí nuôi bị tăng lên. Ngoài ra, nhu cầu protein của TTCT thấp hơn tôm sú, khi sử dụng thức ăn của tôm sú, TTCT có thể không thể tiêu hóa hết lượng thức ăn dẫn đến làm ô nhiễm môi trường nước. Hơn nữa, đặc tính thức ăn TTCT cũng khác so với thức ăn tôm sú do tập tính bắt mồi của chúng khác nhau làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng thức ăn. Do vậy, cần cân nhắc và tính toán kỹ khi sử dụng thức ăn tôm sú để nuôi tôm TTCT.


Ban KHKT - Tạp chí Thủy sản Việt Nam
loading...
Email
Họ tên
Nội dung
hông Thái 1 năm trước

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Thay đổi dẫn đến thành công

Trong tháng 11 vừa qua, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đồng loạt tổ chức các hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và định hướng phát triển năm 2018 tại TP Vinh (Nghệ An), TP Quy Nhơn (Bình Định), TP Cần Thơ và TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), TP Cà Mau (Cà Mau). Tới dự có ông Adisak Torsakul, Phó Tổng Giám đốc Điều hành cùng cán bộ nhân viên và hàng trăm khách hàng là đối tác của Công ty.


Top