Thứ 3, 03/03/2020 11:06:15 GMT+7

Hội Nghề cá Việt Nam: Ban đại diện phía Nam họp mặt đầu năm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 29/2/2020 tại Văn phòng phía Nam, Ban đại diện phía Nam, Hội Nghề cá Việt Nam họp mặt đầu năm để đánh giá những công việc thời gian qua và đề xuất nhiều chương trình hoạt động trong năm mới. Đồng thời, trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trần Nghiêm Cung làm Phó chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam phụ trách phía Nam.

Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá về hoạt động của Văn phòng phía Nam nói riêng và Hội Nghề cá Việt Nam nói chung trong thời gian qua, trong đó ghi nhận sự phát triển của Văn phòng phía Nam. Hiện tại, các tỉnh/thành phía Nam rất sôi động với nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều hợp tác xã, nghiệp đoàn mạnh dạn tìm thị trường, đổi mới mẫu mã sản phẩm, đóng góp ngày càng nhiều cho nghề cá Việt Nam.

Tiến sĩ Nguyễn Việt Thắng cho biết: “Hội Nghề cá Việt Nam bổ nhiệm ông Nguyễn Trần Nghiêm Cung làm Phó Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, với kỳ vọng sự hiểu biết về khu vực phía Nam cùng tâm huyết với nghề cá ông Nguyễn Trần Nghiêm Cung sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của Hội tại các tỉnh/thành phía Nam”. 

Ông Nguyễn Trần Nghiêm Cung sinh ngày 28/1/1971, là Ủy viên Ban thường vụ, Phó trưởng Ban Phát triển thủy sản bền vững Hội Nghề cá Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Thủy sản TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ tiêu chuẩn sinh học Vĩnh Thịnh. Ông Nguyễn Trần Nghiêm Cung phát biểu: “Được sự tin tưởng của tổ chức Hội Nghề cá Việt Nam, tôi hứa sẽ cố gắng hết sức mình để giúp cho hoạt động của Hội ở phía Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn, phát triển hội viên, giúp đỡ các doanh nghiệp và người dân ngành thủy sản làm ăn ngày thêm hiểu quả”. Ông Nguyễn Trần Nghiêm Cung đề xuất mô hình hoạt động của Hội Nghề cá trong đó có một Tổng Thư ký điều hành chuyên nghiệp và đưa hoạt động của Hội gắn chặt hơn với tình hình sản xuất, thị trường.

Các đại biểu cũng thảo luận về chủ đề “Phối hợp giữa Hội Nghề cá Việt Nam và doanh nghiệp” thu hút nhiều ý kiến thảo luận của các đại biểu Phạm Anh Tuấn (Văn phòng Hội Nghề cá Hà Nội), ông Nguyễn Hồng Cẩn (Nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản), bà Trần Thị Thu Nga (FACOD Bến Tre), ông Nguyễn Tấn Dũng (Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam)… Các đại biểu đều cho rằng Hội cần thường xuyên kết nối với các doanh nghiệp, nhất là địa bàn phía Nam để hoạt động.

Ông Nguyễn Văn Phú, Phó Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam đánh giá cao các ý kiến và cho biết Văn phòng phía Nam sẽ sớm triển khai các hoạt động phối kết hợp với các doanh nghiệp để phát triển lên tầm cao mới.

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt:

Nguyên Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top