Thứ 5, 21/12/2017 15:31:36 GMT+7

Hội Nghề cá Việt Nam: Hội nghị Ban chấp hành mở rộng năm 2017

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng nay, tại Hà Nội, Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng năm 2017, nhằm đánh giá hoạt động của Hội trong năm vừa qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2018. Tham dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Thị Thu Nguyệt; đại diện Bộ nội vụ, Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ NN&PTNT, cùng đại diện nhiều vụ, viện và lãnh đạo Hội Nghề cá các tỉnh, thành và các doanh nghiệp.


Toàn cảnh buổi họp  Ảnh: Vũ Mưa

Năm 2017, Hội Nghề cá Việt Nam cùng các cấp Hội đã có nhiều hoạt động phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên và những người lao động nghề cá góp phần thực hiện các nhiệm vụ của nghành thủy sản và đẩy mạnh các hoạt động của Hội. Trong năm qua, Hội đã tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức, kiện toàn Ban chấp hành Trung ương Hội, đến nay, có 86 đồng chí ủy viên, 25 đồng chí thường vụ và 77 hội viên tập thể. Tổ chức Hội ở các địa phương đều được củng cố và phát triển; các đơn vị thuộc Hội hoạt động ổn định.

Tuy nhiên, một số tỉnh thành ven biển (3/28 tỉnh) chưa thành lập tỉnh hội; tổ chức hội từ Trung ương đến địa phương thiếu vững chắc, chưa ổn định, sự phối hợp của các đơn vị trong hệ thống chưa chặt chẽ… Việc đổi tên Hội nghề cá Việt Nam thành Hội thủy sản Việt Nam vẫn còn đang xem xét chưa phê duyệt nên Hội vẫn hoạt động theo Điều lệ hiện hành.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra những ý kiến đóng góp cho các hoạt động của Hội, trong đó quan tâm đến vấn đề tạo nguồn kinh phí cho Hội để có điều kiện thực hiện các chức năng, nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội. Kiên quyết thực việc thu hội phí hội viên nhằm nâng cao trách nhiệm các hội viên trong tổ chức Hội.


Ông Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam phát biểu tại buổi họp.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Thị Thu Nguyệt ghi nhận những kết quả mà Hội Nghề cá Việt Nam đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời nhấn mạnh thời gian tới Hội cần tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với hội viên, nâng cao công tác tuyên truyền, tham mưu truyền thông về vấn đề IUU.

Tiếp thu những ý kiến của các đại biểu tham gia Hội nghị, ông Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam khẳng định: Những kết quả và những việc làm của Hội trong năm 2017 là kết quả đáng ghi nhận, trong đó có sự đóng góp to lớn của các tỉnh hội địa phương. Năm 2018, Hội sẽ tiếp tục củng cố và phát triển hệ thống tổ chức, bám sát các chủ trương, chính sách của Nhà nước, Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy sản; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước chuyên nghành để thực hiện nhiệm vụ công tác và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Song song đó, đặt ra tính chuyên nghiệp hóa và năng động hơn trên mọi mặt của bộ phận văn phòng trực thuộc Hội; kiện toàn bộ máy quản lý ở Trung ương Hội theo hướng chuyên nghiệp và hiệu quả.


Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân dịp này, Hội Nghề cá Việt Nam đã trao Bằng khen cho 48 tập thể, 96 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.


Hội Nghề cá Việt Nam đã trao Bằng khen cho 48 tập thể, 96 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Đăng Kiên
Email
Họ tên
Nội dung

Quản lý lột xác của tôm trong ao nuôi

Tôm nói riêng và giáp xác (như cua) nói chung cần lột xác để tăng trưởng. Đó không chỉ là quá trình lớn lên đơn thuần, mà còn giúp tôm trở nên “đẹp đẽ hơn.


Top