Thứ 2, 26/03/2018 11:56:37 GMT+7

Hội Nghề cá Việt Nam: Phản đối lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông của Trung Quốc

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Lại như mọi năm, năm nay, Trung Quốc tiếp tục ban hành lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông bao gồm cả vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Với hành động ngang ngược và phi lý này, Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối.


Cụ thể, thông tin trên website của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đơn phương thông báo điều chỉnh quy chế cấm đánh bắt cá trên biển, bao gồm một số vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, có hiệu lực từ 12 giờ ngày 1/5 đến 12 giờ ngày 16/8/2018.

Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối hành động này, bởi nó gây cản trở sản xuất trên biển của ngư dân, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và vùng biển vịnh Bắc Bộ, vi phạm quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và các văn bản pháp lý quốc tế liên quan, đi ngược lại với tinh thần và lời văn của Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) ký giữa ASEAN và Trung Quốc năm 2002, không phù hợp với xu thế phát triển của quan hệ hai nước trong bối cảnh hiện nay, không có lợi cho duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực. Hội Nghề cá Việt Nam cũng đề nghị các cơ quan chức năng Việt Nam sớm có biện pháp hữu hiệu ngăn chặn để chấm dứt hành động trên của Trung Quốc và bảo vệ ngư dân, tạo điều kiện để ngư dân an tâm sản xuất trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Hồng Hà
Email
Họ tên
Nội dung

Quản lý lột xác của tôm trong ao nuôi

Tôm nói riêng và giáp xác (như cua) nói chung cần lột xác để tăng trưởng. Đó không chỉ là quá trình lớn lên đơn thuần, mà còn giúp tôm trở nên “đẹp đẽ hơn.


Top