Thứ 2, 02/04/2018 15:43:45 GMT+7

Hội Nghề cá Việt Nam: Tăng cường phối hợp hoạt động giữa các đơn vị

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 2/4, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nghề cá Việt Nam đã có buổi họp giao ban báo cáo hoạt động quý I/2018 và triển khai kế hoạch công tác quý II/2018. Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghề cá Việt Nam Phạm Anh Tuấn chủ trì.

Ban Chấp hành Hội Nghề cá Việt Nam họp giao ban báo cáo hoạt động quý I/2018

Ban Chấp hành Hội Nghề cá Việt Nam họp giao ban báo cáo hoạt động quý I/2018

Trong quý I/2018, Hội Nghề cá Việt Nam cùng các cấp Hội đã có nhiều hoạt động phối hợp cùng các cơ quan, trong thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên và người lao động nghề cá, góp phần thực hiện các nhiệm vụ của ngành thủy sản và đẩy mạnh các hoạt động của Hội. Điển hình như: Hội Nghề cá Việt Nam đã có buổi làm việc với Bộ Nội vụ về việc đổi tên Hội và phê duyệt điều lệ Hội Thủy sản; Lãnh đạo Hội và các đơn vị tham gia với Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy sản bàn các giải pháp tháo gỡ “thẻ vàng” của EC, tham gia tổng kết thực hiện các Chỉ thị 698, 732, 45… Cụ thể, ngày 16/1/2018, Chính phủ đã ban hành kế hoạch hành động quốc gia về chống khai thác IUU, Hội Nghề cá Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo hướng dẫn các Tỉnh hội triển khai thực hiện kết hợp với việc triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để tháo gỡ “thẻ vàng” của EC. Đồng thời kêu gọi hội viên, ngư dân và các doanh nghiệp thực hiện cam kết “Nói không với đánh bắt bất hợp pháp - IUU”.

Hội cũng đã có văn bản hướng dẫn các Tỉnh hội tổ chức tốt Ngày truyền thống nghề cá Việt Nam 1/4/2018 như phát động đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản, thả giống tái tạo nguồn lợi… Hội cũng lên tiếng kịp thời, có văn bản phản đối Trung Quốc về Quy chế nghỉ đánh bắt cá trên biển Đông, trong đó có vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Đồng thời, kiến nghị cơ quan chức năng Việt Nam, các tỉnh, thành phố tăng cường biện pháp hỗ ngư dân khai thác trển biển; Phản đối các vụ tàu lạ tấn công tàu cá Việt Nam khai thác trên vùng biển chủ quyền Việt Nam.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh một số nội dung công tác Hội qúy II: Bên cạnh việc củng cố tổ chức, Hội Nghề cá Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai một số hoạt động như: Vietshrimp 2018 diễn ra từ ngày 27 - 29/4/2018 tại Bạc Liêu; phát hành tờ rơi về Hội, thẻ hội viên; chuẩn bị triển khai dự án “Phát triển chuỗi giá trị ngao Bến Tre bền vững”; triển khai các hoạt động tập huấn chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực nuôi trồng, khai thác, chế biến, tiêu thụ và nâng cao chất lượng, sản phẩm thủy sản… Đồng thời, tăng cường sự phối hợp hoạt động của các đơn vị, cơ quan với thường trực Hội để tổ chức các hoạt động hợp tác, nhất là những hoạt động mang tính chất thông tin tuyên truyền, phổ biến chuyển giao KHKT, tham gia xây dựng thực hiện chính sách…

Vũ Mưa
Email
Họ tên
Nội dung

Quản lý lột xác của tôm trong ao nuôi

Tôm nói riêng và giáp xác (như cua) nói chung cần lột xác để tăng trưởng. Đó không chỉ là quá trình lớn lên đơn thuần, mà còn giúp tôm trở nên “đẹp đẽ hơn.


Top