Thứ 5, 01/03/2018 11:07:07 GMT+7

Hội Nghề cá Việt Nam: Tiếp đoàn chuyên gia của Cộng hòa Liên bang Đức

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 28/2, tại Hà Nội, 30 đại biểu đến từ Cộng hòa Liên bang Đức do ông Martin Johannes, Giám đốc trại nuôi cá chép tiểu bang Bavaria làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội Nghề cá Việt Nam để tìm hiểu về tình hình nuôi trồng thủy sản của Việt Nam. Tiếp đoàn có ông Hoàng Đình Yên, Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Hội.

Hội Nghề cá Việt Nam có buổi làm việc với Đoàn của Cộng hòa liên bang Đức tại Hà Nội

Hội Nghề cá Việt Nam có buổi làm việc với Đoàn của Cộng hòa liên bang Đức tại Hà Nội

Ông Martin Johannes cho biết, những thành viên của đoàn (là các cán bộ nông nghiệp, nhà khoa học, chủ trang trại, nông dân…) làm việc trong nhiều lĩnh vực nuôi trồng, chế biến thủy sản tại Đức và nhiều nước như Áo, Thụy Sỹ. Mặc dù, không cùng làm một công việc nhưng đều hoạt động trong lĩnh vực thủy sản, luôn tâm huyết, say mê trong lĩnh vực này; do đó, mong muốn được tham quan để học hỏi kinh nghiệm, liên kết hợp tác về thủy sản.

 Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe trình bày sơ lược về ngành thủy sản Việt Nam, Hội Nghề cá Việt Nam cùng những hoạt động của Hội trong việc góp phần vào sự phát triển chung của ngành... Hội Nghề cá Việt Nam cũng mong muốn thông qua việc tìm hiểu và làm việc này, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với Đức trong lĩnh vực thủy sản, đồng thời hy vọng hai bên có sự kết nối thường xuyên hơn nữa.

Ông Martin Johannes cho biết, sản xuất thủy sản của Đức không nhiều, chưa đủ áp ứng nhu cầu trong nước, chủ yếu là nhập khẩu; do đó, hy vọng trong tương lai Việt Nam và Đức sẽ hợp tác, trao đổi nhiều hơn nữa trong lĩnh vực thủy sản. Bên cạnh đó, mong muốn được mời Hội Nghề cá Việt Nam sang thăm trang trại sản xuất thủy sản và tìm hiểu thị trường thủy sản tại Đức trong thời gian tới.

Vũ Mưa
Email
Họ tên
Nội dung

NAN BIOTECH: Bốn vấn đề cốt lõi trong nuôi tôm thời kỳ biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu và thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nhiều NTTS cũng như an toàn dịch bệnh trong nuôi tôm; một mặt, người nuôi tôm phải tìm kiếm những hướng đi an toàn, bền vững để đạt hiệu suất cao, tối ưu chi phí, mặt khác, họ phải nghĩ đến chất lượng đầu ra của con tôm đảm bảo cho xuất khẩu. NAN Biotech - một công ty trực thuộc Tập đoàn NAN Group đã đưa ra một số 4 vấn đề cốt lõi cần tập trung để giúp người nuôi tôm khắc phục được vấn đề này.


Top