Thứ 2, 22/10/2018 13:53:09 GMT+7

Hội Nghề cá Việt Nam: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 21/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Ban thường vụ về tình hình triển khai công tác trong thời gian qua và những hoạt động chính thời gian tới. Ông Nguyễn Việt Thắng, Đại biểu Quốc hội khóa 14, Chủ tịch Hội tham dự và chủ trì.


Buổi họp Ban thường vụ Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam

Báo cáo tại cuộc họp, trong những tháng đầu năm 2018, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã triển khai hoạt động tích cực trên nhiều phương diện như công tác tổ chức Hội, kết nạp hội viên mới, tăng cường quản lý các tổ chức pháp nhân thuộc Hội, tham gia thành lập Hội Bảo vệ nguồn lợi thủy sản; Các đơn vị trực thuộc Hội tổ chức thành công nhiều hội thảo, hội nghị chuyên đề… Cùng đó, Hội đã có văn bản gửi các hội địa phương về triển khai chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và các văn bản góp ý, kiến nghị lên Bộ NN&PTNT nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của nông dân, ngư dân.

Dựa trên những kết quả công tác thời gian qua, Hội Nghề cá Việt Nam đã đưa ra kế hoạch hoạt động những tháng cuối năm. Cụ thể: Tổng kết Ban chấp hành năm 2018 dự kiến vào tháng 12; bổ dung nhân sự Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ IV; Tăng cường tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp tham gia Hội, nhất là các doanh nghiệp mạnh ngành thủy sản; chuẩn bị nhân sự làm đại diện tại Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ tới; tổng hợp các kiến nghị của Hội tại kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa 14 và Mặt trận Tổ quốc. Chỉ đạo các Hội Thủy sản và doanh nghiệp hội viên trên đại bàn 3 tỉnh Quảng Ngãi, Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp triển khai thực hiện hiện Quyết định số 1047/QĐ-TTg ngày 17/8/2018 về việc phê duyệt Đề án phát triển nghề khai thác viễn dương và tổ chức đưa ngư dân đi khai thác ở vùng biển các nước đã có thỏa thuận hợp tác như Brunei, Papua New Guinea, Micronesia. Các đơn vị tổ chức đánh giá kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác và việc triển khai các dự án của đơn vị mình báo cáo lãnh đạo Hội…

Ngọc Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tăng trọng XPAND: Chìa khóa nâng cao hiệu suất và tính linh hoạt trong nuôi tôm

Vừa qua, Skretting đã tung ra thị trường Xpand - dòng sản phẩm thức ăn tăng trọng mới nhất dành cho tôm thẻ chân trắng với những tính năng ưu việt như thành phần dinh dưỡng tối ưu, thúc đẩy tăng trưởng vượt trội và hỗ trợ duy trì chất lượng nước ổn định. Những đặc tính này đã khai thác triệt để tiềm năng phát triển của tôm, mở ra vô vàn cơ hội mới cho người nuôi.


Top