Thứ 3, 12/02/2019 15:19:53 GMT+7

Hơn 15.000 người tham dự Lễ phóng sinh tại Bát Tràng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng nay, hàng vạn người từ khắp các tỉnh, thành phố đã tham dự Lễ phóng sinh tại đình làng Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) do Đạo tràng Phật Quang miền Bắc tổ chức. Đây là hoạt động thường niên của Đạo tràng Phật Quang miền Bắc trong hơn chục năm qua.


Nhiều người tới tham dự Lễ phóng sinh tại đình làng Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội)  

Ông Nguyễn Hải Quân, đại diện Ban Tổ chức cho biết, năm nay số lượng cá được phóng sinh khoảng hơn 10 tấn, gồm nhiều loại như: trôi, trắm, chép... Lễ phóng sinh diễn ra trật tự và trang nghiêm với thời giảng Pháp của Thượng tọa Thích Chân Quang cùng các nghi lễ tâm linh như: cúng thí thực, cầu siêu cho hương linh chết nước và tụng Kệ Phóng sinh hết sức ý nghĩa đã đem lại niềm hạnh phúc, an lạc cho Phật tử tham gia. Trong suốt quá trình phóng sinh, các phật tử đọc các bài kinh, kệ, bài niệm theo nghi lễ nhà Phật.


Lễ phóng sinh có ý nghĩa đem lại niềm hạnh phúc, an lạc cho Phật tử tham gia 

Hoạt động phóng sinh diễn ra hằng năm vào đầu năm mới nhằm gieo vào tâm hồn con người lòng từ bi với các chúng sinh đang hiện diện xung quanh ta, đưa các con vật trở về cuộc sống vốn có với thiên nhiên. Theo đạo Phật, việc phóng sinh sẽ tạo cho con người sức khỏe, thanh nhàn, vượt qua tai ương. Đây là nét văn hóa khơi gợi lòng yêu thương chúng sinh và bảo vệ môi trường và cân bằng sinh thái.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Nguyễn Chi
Email
Họ tên
Nội dung

Cùng Sando sẵn sàng cho tôm nuôi mùa nắng nóng

Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của ngành tôm Việt, Công ty TNHH Sando luôn sát cánh và chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả nhất cho bà con trong việc nuôi tôm, gia tăng hiệu quả kinh tế đặc biệt là trong những thời điểm vụ nuôi tôm gặp nhiều khó khăn.


Top