Thứ 3, 21/05/2019 14:07:18 GMT+7

HTX nuôi trồng thủy sản Mắt Rồng: Cung cấp ra thị trường khoảng 4.500 tấn cá/năm

Đánh giá bài viết

Tận dụng lợi thế gần cửa sông hướng ra biển, trong những năm gần đây, sản phẩm đặc trưng của HTX nuôi trồng thủy sản Mắt Rồng là cá vược và trắm đen.


 Khu vực nuôi cá trắm đen tại HTX nuôi trồng thủy sản Mắt Rồng 

Để hạn chế số lượng cá chết, từ đó nâng cao năng suất thu hoạch, thời gian qua HTX đã tập huấn kiến thức về giữ gìn môi trường nước nuôi trong sạch, an toàn; áp dụng kỹ thuật để cá không bị nhiễm dịch bệnh; đặc biệt là thoả thuận, sắp xếp để các hộ thu hoạch, bán hàng hợp lý, hạn chế để thương lái ép giá.

Theo thống kê, từ chỗ chỉ thu hoạch được khoảng 15 tấn cá/ha thì nay đã tăng đến 30 tấn/ha, trung bình mỗi năm HTX cung cấp ra thị trường khoảng 4.500 tấn, giải quyết việc làm cho khoảng 200 lao động tại địa phương.

Tuy nhiên, trăn trở của lãnh đạo HTX và các xã viên là sản lượng cá cung cấp ra thị trường là sản phẩm tươi sống, chủ yếu ở các chợ truyền thống. Nếu được qua sơ chế, tiếp cận được các siêu thị, nhà hàng, khách sạn… sẽ làm tăng giá trị sản phẩm và tiêu thụ tại nhiều địa phương.

KO

Theo ANHP

Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tăng trọng XPAND: Chìa khóa nâng cao hiệu suất và tính linh hoạt trong nuôi tôm

Vừa qua, Skretting đã tung ra thị trường Xpand - dòng sản phẩm thức ăn tăng trọng mới nhất dành cho tôm thẻ chân trắng với những tính năng ưu việt như thành phần dinh dưỡng tối ưu, thúc đẩy tăng trưởng vượt trội và hỗ trợ duy trì chất lượng nước ổn định. Những đặc tính này đã khai thác triệt để tiềm năng phát triển của tôm, mở ra vô vàn cơ hội mới cho người nuôi.


Top