Thứ 3, 21/05/2019 14:07:18 GMT+7

HTX nuôi trồng thủy sản Mắt Rồng: Cung cấp ra thị trường khoảng 4.500 tấn cá/năm

Đánh giá bài viết

Tận dụng lợi thế gần cửa sông hướng ra biển, trong những năm gần đây, sản phẩm đặc trưng của HTX nuôi trồng thủy sản Mắt Rồng là cá vược và trắm đen.


 Khu vực nuôi cá trắm đen tại HTX nuôi trồng thủy sản Mắt Rồng 

Để hạn chế số lượng cá chết, từ đó nâng cao năng suất thu hoạch, thời gian qua HTX đã tập huấn kiến thức về giữ gìn môi trường nước nuôi trong sạch, an toàn; áp dụng kỹ thuật để cá không bị nhiễm dịch bệnh; đặc biệt là thoả thuận, sắp xếp để các hộ thu hoạch, bán hàng hợp lý, hạn chế để thương lái ép giá.

Theo thống kê, từ chỗ chỉ thu hoạch được khoảng 15 tấn cá/ha thì nay đã tăng đến 30 tấn/ha, trung bình mỗi năm HTX cung cấp ra thị trường khoảng 4.500 tấn, giải quyết việc làm cho khoảng 200 lao động tại địa phương.

Tuy nhiên, trăn trở của lãnh đạo HTX và các xã viên là sản lượng cá cung cấp ra thị trường là sản phẩm tươi sống, chủ yếu ở các chợ truyền thống. Nếu được qua sơ chế, tiếp cận được các siêu thị, nhà hàng, khách sạn… sẽ làm tăng giá trị sản phẩm và tiêu thụ tại nhiều địa phương.

KO

Theo ANHP

Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Đồng hành xây dựng ngành thú y

Trong 2 ngày, ngày 10 - 11/7/2020, tại thành phố Hải Phòng, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành thú y (11/7/1950 - 11/7/2020). Trong sự kiện lớn lần này, Tập đoàn Việt - Úc vinh dự đại diện cho ngành tôm đồng hành chia sẻ những thành công, nỗ lực xây dựng ngành thú y.


Top