Thứ 3, 10/07/2018 11:16:41 GMT+7

Huế: Cá trắm nuôi lồng ở sông Bồ bỗng nhiên chết hàng loạt

Đánh giá bài viết

Nhiều lồng cá nuôi dọc sông Bồ qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế bỗng nhiên bị chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân khiến cho nhiều người dân vô cùng lo lắng.


Người dân nuôi cá lồng dùng nhiều máy bơm mini bơm nước tạo dòng chảy cho cá.

Theo người dân nuôi cá lồng ở xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) phản ánh, sáng nay (9/7), khi đưa thức ăn xuống lồng cho cá thì phát hiện nhiều cá trắm nổi lờ đờ bất thường rồi chết, một số loại cá khác cũng trong tình trạng này.

Theo ghi nhận của PV, nhiều người dân hiếu kỳ tập trung 2 bên bờ sông Bồ đoạn qua xã Quảng Thọ để theo dõi. Những hộ nuôi có cá bị chết hoặc lờ đờ thì rao bán cá với giá rẻ để cứu nhưng vẫn thiệt hại lớn. Dưới sông, hàng trăm máy bơm nước mini chạy hết công suất để bơm nước tạo dòng chảy.

Cũng theo tìm hiểu của PV, không chỉ người dân xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền) nuôi cá lồng trên sông Bồ mà ngược lên thị xã Hương Trà (Thừa Thiên – Huế) vẫn có hàng trăm hộ dân đang nuôi.

Anh Nguyễn Huy (trú thôn La Vân Thượng, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền) nuôi cá lồng cho biết, sáng nay phát hiện lồng cá trắm loại khoảng 3-5kg của gia đình nổi lờ đờ rồi sau đó chết dần dần, số lượng khoảng trên 150 con. Sau khi đưa máy bơm xuống tạo dòng chảy thì cá đỡ chết hơn.

Người dân cố gắng vớt cá lên bờ để bán.

Người dân cố gắng vớt cá lên bờ để bán.


Để bán được cá, anh Nguyễn Huy phải bớt cá mới lờ đờ lên trên bờ bán dần.

Theo những người dân nuôi cá lồng ở xã Quảng Thọ cho hay, nguyên nhân có thể do thủy điện ngăn nước khiến cho sông không có dòng chảy và cá thiếu oxy nên bị ngạt chết.

Trao đổi nhanh với PV, ông Hoàng Công Phong – Chủ tịch UBND xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền) thông tin, sáng nay có 13 lồng, trên 3 tấn cá chết. Nguyên nhân ban đầu xác định cá chết là do nắng nóng khắc nhiệt, dòng chảy yếu và nguồn nước bị ô nhiễm.

Hà Oai
Theo Infonet
Email
Họ tên
Nội dung

Tomcare: Bước đột phá hoàn hảo của công nghệ

Những năm qua, Công ty Tomcare liên tục đầu tư cho sự phát triển với những sản phẩm đột phá, chuyên biệt phục vụ nhu cầu thị trường và người nuôi trồng thủy sản. Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã trò chuyện với ông Nguyễn Thanh Hiền (ảnh), Giám đốc Công ty Công nghệ sinh học Tomcare để hiểu rõ hơn về những mục tiêu Công ty đang hướng đến.


Top