Thứ 2, 05/08/2019 10:22:07 GMT+7

Huyện Quảng Xương tích tụ 131,5 ha đất nuôi trồng thủy sản

Đánh giá bài viết

Thực hiện đề án “khuyến khích tích tụ, tập trung đất nông nghiệp để hợp tác sản xuất hàng hóa quy mô lớn đáp ứng yêu cầu mới trong giai đoạn 2018 - 2020, tầm nhìn đến 2025”, từ năm 2018 đến nay, trên địa bàn huyện Quảng Xương đã tích tụ được 131,5 ha đất sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả kinh tế sang nuôi trồng thủy sản.


Mô hình nuôi tôm công nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao ở xã Quảng Nham.

Phần lớn các mô hình tích tụ ruộng đất sang nuôi trồng thủy sản tập trung ở các xã Quảng Trung, Quảng Chính, Quảng Nham... với 114 hộ tham gia chuyển đổi tích tụ, đạt bình quân 1,15 ha/hộ. Các diện tích chuyển đổi được các hộ nuôi trồng thủy sản ứng dụng khoa học - kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất nên đạt năng suất, hiệu quả kinh tế cao. Nhiều mô hình nuôi tôm công nghiệp cho năng suất từ 10 đến 12 tấn/ha/vụ, lợi nhuận từ 1 đến 1,2 tỷ đồng/ha/vụ. Ngoài ra, các mô hình góp phần giải quyết việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động với thu nhập bình quân 3,5-4,5 triệu đồng/người/tháng.

Tin và ảnh: L.H

Theo Báo Thanh Hóa

Email
Họ tên
Nội dung

Sản phẩm tôm sạch từ mô hình CPF-Combine

Để có được sản phẩm sạch, chất lượng cao cho xuất khẩu bắt buộc phải có nguồn tôm nguyên liệu đảm bảo được sản xuất từ một quy trình nuôi tôm sạch và truy xuất được nguồn gốc. Hiểu được điều này, những năm qua Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã hoàn thiện và nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine trên cả nước theo quy trình khép kín, mang lại thành công cho người nuôi.


Top