Thứ 6, 15/03/2019 09:56:11 GMT+7

Huyện Thường Xuân phát triển nghề nuôi cá lồng trên sông và các lòng hồ thủy điện

Đánh giá bài viết

Sau một thời gian thử nghiệm nuôi cá lồng trên sông Chu, nhận thấy nghề nuôi cá lồng có tiềm năng phát triển tốt, thị trường tiêu thụ bảo đảm, hiệu quả kinh tế cao hơn so với nuôi thả truyền thống từ 1,5 - 2 lần, UBND huyện Thường Xuân chủ trương nhân rộng mô hình nuôi cá lồng trên sông và tận dụng diện tích nguồn nước mặt tại các lòng hồ thủy lợi, thủy điện theo hướng thâm canh ứng dụng công nghệ cao.


Người dân xã Thọ Thanh chuẩn bị lồng nuôi thả cá trên sông Chu.

Năm 2019, UBND huyện Thường Xuân chủ trương xây dựng, phát triển 20 lồng cá, quy mô từ 50 m3/lồng trở lên tại sông Chu đoạn qua xã Thọ Thanh, thị trấn Thường Xuân và lòng các hồ thủy lợi, thủy điện Cửa Đạt, Xuân Minh, xã Xuân Cẩm. Dự án phát triển nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện được triển khai với sự tham gia của 15 hộ dân thuộc các xã Xuân Cẩm, Thọ Thanh. Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ con giống, kỹ thuật, 50% tiền thức ăn; đối ứng 50% tiền thức ăn nuôi cá, lồng nuôi, một số trang thiết bị, dụng cụ phục vụ nuôi cá...

Hiện tại, trạm khuyến nông và cán bộ nông nghiệp huyện đang hướng dẫn người dân hoàn thiện hệ thống lồng nuôi, vệ sinh nguồn nước và chuẩn bị thức ăn để tiến hành nuôi thả vào cuối tháng 3, đầu tháng 4-2019.

Tin và ảnh: Lê Hòa

Theo Báo Thanh Hóa

Email
Họ tên
Nội dung

Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu

Tọa lạc tại vùng đất được coi là thủ phủ sản xuất tôm giống của cả nước, tôm giống Thống Nhất - thương hiệu của Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam (tại Ninh Thuận) đã khẳng định được uy tín và chất lượng vượt trội của mình. Sản phẩm tôm giống của Uni-President đã có mặt tại nhiều vùng nuôi tôm trong cả nước, mang lại thành công, tạo niềm tin cho người nuôi và khách hàng.


Top