Thứ 3, 16/06/2020 14:07:59 GMT+7

Kéo dài thời gian miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến 2025

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã chính thức thông qua việc kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết ngày 31/12/2025.

Theo các chuyên gia, việc miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp là một trong những chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này, góp phần giảm chi phí đầu vào của doanh nghiệp. Để đạt mục tiêu 80.000 - 100.000 doanh nghiệp đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp đến năm 2030 và tăng tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt khoảng 3%/năm, việc tiếp tục thực hiện miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với các tổ chức, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp là một trong những giải pháp hỗ trợ hiệu quả.

Ông  Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính cho rằng, đây coi như là một khoản vốn nhà nước đầu tư vào khu vực nông nghiệp nông thôn, thay vì phải nộp thì Nhà nước miễn. Việc này là nguồn tài chính rất quan trọng để góp phần đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn, góp phần khuyến khích tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiệu quả, an toàn và bền vững, đồng thời khuyến khích nhà đầu tư đầu tư vào nông nghiệp.

Ngọc Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top