Thứ 5, 18/05/2017 10:24:28 GMT+7

Khánh Hòa: Hiệu quả khai thác cá ngừ đại dương

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đề án “Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi” được triển khai từ tháng 10/2016, với số lượng ban đầu 40 chủ tàu tham gia và đến nay là 60 chủ tàu đăng ký; chất lượng sản phẩm và giá trị khai thác cá ngừ được nâng cao hơn.

Khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi đem lại sự ổn định cho ngư dân

Khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi đem lại sự ổn định cho ngư dân

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh Khánh Hòa, qua 6 tháng triển khai, mô hình đã giải quyết được vấn đề tiêu thụ sản phẩm cá ngừ cho ngư dân, tạo đầu ra ổn định, khắc phục thực trạng “được mùa mất giá, được giá mất mùa” kéo dài trong nhiều năm qua. Mô hình liên kết lấy mục tiêu nâng cao chất lượng, sản lượng cá ngừ làm trọng tâm; ngư dân tham gia chuỗi đã đầu tư, áp dụng đúng quy trình khai thác, sơ chế, bảo quản, qua đó đã nâng cao được chất lượng sản phẩm sau khai thác, giúp doanh nghiệp ổn định nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu. Theo thóng kê, các thành viên tham gia chuỗi đã cung cấp 324 chuyến cá, với tổng sản lượng gần 500 tấn.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Công dụng của men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu của quốc gia và giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, mối quan tâm hiện nay của người nuôi là đảm bảo được một mô hình nuôi an toàn và bễn vững, từ đó đem lại hiệu quả về lâu dài.


Top