Thứ 5, 18/05/2017 10:24:28 GMT+7

Khánh Hòa: Hiệu quả khai thác cá ngừ đại dương

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đề án “Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi” được triển khai từ tháng 10/2016, với số lượng ban đầu 40 chủ tàu tham gia và đến nay là 60 chủ tàu đăng ký; chất lượng sản phẩm và giá trị khai thác cá ngừ được nâng cao hơn.

Khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi đem lại sự ổn định cho ngư dân

Khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi đem lại sự ổn định cho ngư dân

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh Khánh Hòa, qua 6 tháng triển khai, mô hình đã giải quyết được vấn đề tiêu thụ sản phẩm cá ngừ cho ngư dân, tạo đầu ra ổn định, khắc phục thực trạng “được mùa mất giá, được giá mất mùa” kéo dài trong nhiều năm qua. Mô hình liên kết lấy mục tiêu nâng cao chất lượng, sản lượng cá ngừ làm trọng tâm; ngư dân tham gia chuỗi đã đầu tư, áp dụng đúng quy trình khai thác, sơ chế, bảo quản, qua đó đã nâng cao được chất lượng sản phẩm sau khai thác, giúp doanh nghiệp ổn định nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu. Theo thóng kê, các thành viên tham gia chuỗi đã cung cấp 324 chuyến cá, với tổng sản lượng gần 500 tấn.

Vân Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top