Thứ 3, 05/09/2017 08:59:51 GMT+7

Khánh Hòa: Sản xuất ốc hương giống lao đao

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Từ đầu năm đến nay, các cơ sở sản xuất ốc hương giống trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa lâm cảnh khốn khó khi ốc hương giống đến thời điểm xuất bán lại bị chết, nhiều hộ thua lỗ hàng tỷ đồng.

Ôc hương giống bị chết nhiều gây thiệt hại cho các hộ nuôi

Ôc hương giống bị chết nhiều gây thiệt hại cho các hộ nuôi

Ông Ngô Đình Đức, chủ cơ sở sản xuất ốc hương giống tại thôn Ninh Tịnh (xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa) cho biết, 7 tháng qua, cơ sở sản xuất khoảng 25 triệu con ốc giống nhưng đã thiệt hại gần hết, chỉ tính riêng tiền con giống và thức ăn đã thua lỗ hơn 1 tỷ đồng. Được biết, đa số ốc hương chết có biểu hiện của bệnh ốc bỏ vỏ và đơ mày. Các cơ sở đã chủ động đưa mẫu ốc đi xét nghiệm, kết quả ốc bị nhiễm khuẩn nặng. Theo lý giải của các cơ sở sản xuất giống, có thể là do nguồn nước không đảm bảo; cạnh đó, các trại có ốc bị dịch bệnh nhưng không xử lý mà xả thẳng ra môi trường nên khi các hộ khác lấy nước vào cũng bị dịch bệnh theo. 

Điều này đã tác động không nhỏ đến tình hình nuôi ốc hương của các hộ dân tại địa phương, khi nguồn giống khan hiếm, nhiều hộ phải chấp nhận mua ốc giống với giá cao và trôi nổi, không đảm bảo chất lượng về thả nuôi.

Vân Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

BiOWiSH technologies: Ưu việt công nghệ Mỹ

Được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Mỹ, các sản phẩm vi sinh của BiOWiSH không chỉ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, xử lý môi trường, mà quan trọng nhất là mang tới lợi ích thiết thực về kinh tế cho người sản xuất.


Top