Thứ 2, 06/11/2017 11:50:46 GMT+7

Khánh Hòa: Thủy sản ảnh hưởng nặng sau bão số 12

Đánh giá bài viết

Cơn bão số 12 đã đổ bộ trực tiếp vào Khánh Hòa, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; trong đó có nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản bị mất trắng; nhất là tại huyện Vạn Ninh với gần 12.400 lồng bè thủy sản bị thiệt hại hoàn toàn.


Nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản bị mất trắng

Xã Vạn Thắng có hàng chục hộ nuôi tôm hùm với hàng trăm lồng bè bị bão nhấn chìm hoàn toàn. Anh anh Lê Thanh Bình (trú thôn Quảng Hội 2) cho biết, vụ tôm hùm vừa qua anh thả nuôi 1000 con tôm hùm giống. Tôm nuôi đã 7 tháng rồi. Cơn bão ập đến đã cuốn đi tất cả; gia đình anh thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng. Cùng cảnh ngộ, chị Trần Thị Hoài cùng thôn cũng bị bão cuối trôi, phá hủy lồng bè nuôi 5.000 con tôm hùm lớn nhỏ, thiệt hại lên đến gần 3 tỷ đồng. Theo thống kê sơ bộ của BCH Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, ngoài huyện Vạn Ninh toàn tỉnh còn có nhiều địa phương nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng như Nha Trang, Ninh Hòa, Cam Ranh... với 22.700 lồng bè nuôi tôm, cá bị trôi hoàn toàn và chưa thể thống kê được mức thiệt hại cụ thể.

Vân Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Nâng tầm tôm giống Uni-President Việt Nam

Không chỉ biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn thủy sản, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam còn cung ứng nguồn tôm giống chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người nuôi tôm trong cả nước. Những năm qua, Công ty TNHH Giống Thủy sản Uni-President Việt Nam tại Ninh Thuận ngày được nâng cấp, cải thiện, đặc biệt là chú trọng đầu tư chiều sâu, nâng cao chất lượng và giá trị nguồn tôm giống.


Top