Thứ 3, 20/11/2018 10:39:07 GMT+7

Khắc phục kịp thời sự cố tàu cá trên biển

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo Thiếu tá Trần Hữu Bằng, Quyền Chỉ huy trưởng Trung tâm Hậu cần kỹ thuật (HC-KT) đảo Sinh Tồn, Hải đoàn 129 thuộc Quân cảng Sài Gòn vừa khắc phục, sửa chữa thành công sự cố bơm làm mát máy phát điện cho tàu cá QNg 90708 TS.


Các thợ sửa chữa của Trung tâm HC-KT đảo Sinh Tồn đang khắc phục sự cố bơm làm mát máy phát điện tàu cá QNg 90708 TS 

Ngày 18/11, tàu cá QNg 90708 TS do ông Ngô Văn Sáu, trú tại xã Bình Chánh (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, đang đánh bắt hải sản ở Quần đảo Trường Sa đã liên lạc với Trung tâm HC-KT đảo Sinh Tồn nhờ hỗ trợ sửa chữa sự cố máy phát điện. Lúc này thời tiết trên biển đang bị ảnh hưởng của cơn bão số 8, sóng gió cấp 6, cấp 7, trên tàu cá QNg 90708 TS có 15 ngư dân, hành nghề lặn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm đã hướng dẫn tàu cá QNg 90708 TS vào lòng Âu tàu đảo Sinh Tồn để tìm hiểu nguyên nhân và hướng khắc phục.

Qua khảo sát và kiểm tra thực tế, đã phát hiện bơm làm mát máy phát điện của tàu cá bị hỏng, nếu không kịp thời sửa chữa, thay thế sẽ ảnh hỏng máy phát điện và các trang bị bị tê liệt hoàn toàn, nguy cơ tàu sẽ bị trôi dạt trên biển rất cao.Chỉ huy Trung tâm HC-KT đảo Sinh Tồn cấp cờ Tổ quốc cho tàu cá QNg 90708 TS

Với mục tiêu tất cả vì ngư dân phục vụ, cán bộ nhân viên kỹ thuật của Trung tâm không quản ngại thời tiết sóng gió, tập trung cao độ. Đến 16 giờ cùng ngày, sự cố đã được khắc phục và 1 giờ sau, tàu cá tiếp tục đánh bắt.

Trong thời gian sửa chữa, khắc phục sự cố tàu cá QNg 90708 TS, Trung tâm cũng đã hướng dẫn, phát tờ rơi và tuyên truyền Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; cấp miễn phí 1.000 lít nước ngọt và cờ Tổ quốc cho tàu cá.

Công Hoan
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc tiếp đoàn lãnh đạo Bộ NN&PTNT

Ngày 29/7/2020, trong chuyến thăm và đánh giá tình hình nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn đã ghé thăm các vùng, cơ sở đạt chuẩn an toàn dịch bệnh. Đoàn đã đến thăm khu sản xuất giống Việt - Úc Bạc Liêu và khu nuôi tôm công nghệ cao Việt - Úc Nhà Mát.


Top