Thứ 6, 06/10/2017 14:39:39 GMT+7

Khai mạc Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng nay, Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam do Bộ NN&PTNT tổ chức chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam, số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cùng đại diện tham tán thương mại các nước, các hiệp hội, doanh nghiệp cùng hơn 200 đại biểu đã tham dự.

 Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám phát biểu khai mạc Hội chợ

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám phát biểu khai mạc Hội chợ

Phát biểu khai mạc tại Hội chợ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, Hội chợ với mục tiêu quảng bá hình ảnh, thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra và một số sản phẩm thủy sản khác tại thị trường trong nước nói chung, thị trường phía Bắc nói riêng và mở rộng thị trường quốc tế, khu vực, trong đó chú trọng đến thị trường Trung Quốc. Đây là hội chợ chuyên ngành hàng thủy sản đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội và là một hoạt động trong chuỗi các nhiệm vụ để phát triển sản xuất và tiêu thụ cá tra nói riêng và các sản phẩm thủy sản nói chung. Là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất, chế biến cá tra và các sản phẩm thủy sản chủ lực khác quảng bá, giới thiệu sản phẩm với khách tham quan, người tiêu dùng trong nước và các đại biểu quốc tế, thúc đẩu xúc tiến thương mại để mở rộng và khai thác thị trường nội địa, góp phần đưa sản phẩm cá tra nói riêng và các sản phẩm thủy sản khác nói chung trở thành hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng trong nước, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thủy sản trên thị trường nội địa.

Lễ khai mạc Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam tại Hà Nội

Lễ khai mạc Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam tại Hà Nội

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu cá tra tại Việt Nam, đơn vị tham gia triển lãm khu ẩm thực cá tra tại Hội chợ, ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai chia sẻ, cá tra chủ yếu xuất khẩu mà chưa quan tâm đến nội địa, cá tra là sản phẩm thủy sản dễ tiêu dùng trong đời sống của người dân; các doanh nghiệp tập trung vào thị trường nội địa thì cần quảng bá sản phẩm cá tra để nhiều người biết, mặt khác, kỳ vọng vào sản phẩm dầu cá từ cá tra, đây là thực phẩm chức năng bổ sung các dưỡng chất tự nhiên cho cơ thể nhất là với trẻ em và người lớn tuổi. Tuy nhiên, sản phẩm chế biến từ cá tra với thị trường nội địa còn gặp khó là thuế đối với mặt hàng giá trị gia tăng (chính sách ưu đãi thuế), văn hóa dùng hàng đông lạnh chưa phổ biến... Hội chợ lần này là lần đầu tiên triển lãm về cá tra tại phía Bắc, phát triển cá tra tại thị trường này thì rất tốt, hy vọng sẽ mở ra hướng đi cho thủy sản Việt Nam thông qua việc quảng bá và kênh phân phối; để người tiêu dùng biết đến với sản phẩm cá tra nhiều hơn.

Ông Dương Nghĩa Quốc, Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam cho biết, Hội chợ lần này để người tiêu dùng phía Bắc biết đến sản phẩm cá tra từ đó doanh nghiệp xay dựng hệ thống phân phối và xúc tiến thương mại ra thị trường này để người tiêu dùng biết được đây là sản phẩm an toàn, giá rẻ phù hợp với người tiêu dùng tại nhiều địa phương. 

Một số hình ảnh tại Hội chợ

>> Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản có 74 gian hàng giới thiệu sản phẩm và Khu ẩm thực cá tra trong khuôn viên Hội chợ với diện tích gần 300 m2 với sự tham gia của 39 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, trong đó có nhiều doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất, chế biến xuất khẩu cá tra, cá ngừ, tôm.
Nguyễn Chi - Vũ Mưa
Email
Họ tên
Nội dung

Cargill: Giải pháp iQShrimp™ tối ưu cho người nuôi tôm

iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic™ của Cargill cho ngành nuôi trồng thủy sản. Nhờ giải pháp này, người nuôi tôm có thể ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong lĩnh vực này.


Top