Thứ 6, 31/10/2014 17:11:21 GMT+7

Khánh Hoà đã sản xuất được 2 tỉ con tôm post thẻ chân trắng ra vùng nuôi

Đánh giá bài viết

16 trại sản xuất giống tôm thẻ chân trắng của Khánh Hoà đã xuất được 2 tỉ con tôm post thẻ chân trắng giống, đạt 89% so với kế hoạch năm.

 

Ảnh: Thành Huế

Do các nhà máy đông lạnh ở Khánh Hòa chỉ tiêu thụ sản phẩm tôm chân trắng, nên để đáp ứng nhu cầu thị trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã chỉ đạo Chi cục Nuôi trồng thủy sản cho phép các chủ trại tôm sú chuyển sang sản xuất giống tôm thẻ chân trắng. Năm 2014, tỉnh Khánh Hòa có 16 trại đăng ký sản xuất giống tôm post thẻ chân trắng. Do tôm thẻ  chân trắng là giống ngoại lai dễ phát sinh nhiều dịch bệnh, nên ngành chủ quản đã khuyến cáo các trại phải thực hiện việc nhập tôm giống bố mẹ và sản xuất tôm post theo quy định. Trên cơ sở đó, các trại đã sản xuất cung ứng ra thị trường lượng lớn tôm post thẻ chân trắng, tăng 26% so với cùng kỳ. Dự báo, sang năm 2015 số lượng tôm post thẻ chân trắng sẽ được các trại sản xuất nhiều hơn để đáp ứng diện tích nuôi đang được mở rộng.

Dư Khánh
Theo Đài PTTH Khánh Hòa
Email
Họ tên
Nội dung
Thần Đồng 5 năm trước

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top