Thứ 4, 19/10/2016 15:55:46 GMT+7

Khô cá chỉ vàng

Đánh giá bài viết

Cá chỉ vàng hay còn gọi là cá ngân chỉ được khai thác quanh năm, nhưng nhiều nhất là từ tháng 4 – 10 âm lịch. Tại các cơ sở sản xuất khô cá chỉ vàng phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, cá chỉ vàng tươi được rửa sạch, cắt đầu và róc hết xương, sau đó ướp gia vị; xếp lên vỉ (đã được rửa thật sạch) và đem ra phơi. Chỗ phơi khô được thiết kế trên cọc bê tông, có thanh đà ngang cách mặt đất khoảng 1 m, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi xuất khẩu. Giá khô chỉ vàng hiện nay vào khoảng 150.000 đồng/kg.

Khô cá chỉ vàng

Xẻ cá tươi. bỏ đầu, róc xương

Khô cá chỉ vàng

Rửa vỉ phơi cá

Khô cá chỉ vàng

Xếp cá vào vỉ

Khô cá chỉ vàng

Khô cá chỉ vàng


Phơi cá


Gỡ cá


Cá khô thành phẩm

Minh Điền – Ngân Thanh
Email
Họ tên
Nội dung

LAMP PCR: Xét nghiệm bệnh tôm nhanh, đơn giản

Mới đây, Viện Sinh học phân tử Loci đã cho ra mắt phương pháp LAMP PCR để kiểm tra nhanh các bệnh trên tôm. Đặc biệt, phương pháp mới này có thể phát hiện tất cả tác nhân gây bệnh ADN/ARN trên tôm với thao tác vô cùng đơn giản.


Top