• Thay thế dầu cá bằng dầu vi tảo Thay thế dầu cá bằng dầu vi tảo Thứ 3, 19/05/2020 10:03:44 GMT+7

    Các kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ sống của TTCT Thái Bình Dương đã cải thiện rõ rệt khi thay dầu cá bằng dầu vi tảo trong khẩu phần dinh dưỡng.

  • Hoạt tính kháng virus của cỏ gà với tôm nhiễm WSSV Hoạt tính kháng virus của cỏ gà với tôm nhiễm WSSV Thứ 2, 11/05/2020 10:04:52 GMT+7

    Kết quả của các nhà nghiên cứu ở Banglades cho thấy, có thể sử dụng ethanol chiết xuất từ cỏ gà Cynodon dactylon để ngăn ngừa nhiễm virus gây hội chứng đốm trắng ở tôm nuôi.

  • Virus gây bệnh phù trên cá koi ở nhiệt độ thấp Virus gây bệnh phù trên cá koi ở nhiệt độ thấp Thứ 5, 07/05/2020 10:01:04 GMT+7

    Carp edema virus (CEV) là tác nhân gây bệnh phù trên cá chép (Carp edema virus disease - CEVD), một bệnh truyền nhiễm mới nổi có khả năng lây nhiễm cao và gây chết cá ở nhiều nơi trên thế giới.

  • L-selenomethionine: Dưỡng chất kháng ôxy hóa quyền năng L-selenomethionine: Dưỡng chất kháng ôxy hóa quyền năng Thứ 4, 06/05/2020 16:00:59 GMT+7

    Các thử nghiệm bổ sung L-selenomethionine vào thức ăn cho cá rô phi tại Thái Lan cho thấy hiệu suất chăn nuôi tăng, đồng thời nâng cao khả năng chống lại các mầm bệnh.

  • Thử nghiệm ương nuôi cá bè quỵt (Caranx ignobilis) giai đoạn ấu trùng  thành cá giống Thử nghiệm ương nuôi cá bè quỵt (Caranx ignobilis) giai đoạn ấu trùng thành cá giống Thứ 2, 04/05/2020 10:36:14 GMT+7

    Cá bè quỵt (bè vẫu) có tên khoa học là Caranx ignobilis Forsskal, 1775. Đây là đối tượng cá biển có giá trị kinh tế cao, tốc độ sinh trưởng nhanh, ít bệnh và đặc biệt là khả năng thích nghi tốt với biển, đầm phá có độ mặn dao động lớn. Chúng hiện được ngư dân nuôi ở một số vùng ven biển Việt Nam. Tuy nhiên, do nguồn giống phụ thuộc chủ yếu vào nhập ngoại nên việc mở rộng phát triển nuôi loài cá này còn gặp nhiều khó khăn.

  • Bổ sung lá kinh giới khô vào thức ăn của cá rô phi Bổ sung lá kinh giới khô vào thức ăn của cá rô phi Thứ 4, 29/04/2020 12:29:29 GMT+7

    Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Brazil cho thấy, bổ sung lá kinh giới oregano khô vào thức ăn của cá rô phi vằn (Oreochromis niloticus) đã làm tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng chống lại nhiễm trùng vi khuẩn Streptococcus agalactiae của cá.

  • Nhật Bản: Những khó khăn trong sản xuất cá chình kính để nuôi thương phẩm trên quy mô lớn Nhật Bản: Những khó khăn trong sản xuất cá chình kính để nuôi thương phẩm trên quy mô lớn Thứ 3, 28/04/2020 16:07:04 GMT+7

    Khép kín vòng đời trong nuôi thương phẩm cá chình nước ngọt Nhật Bản là điều cần thiết để giúp bảo vệ các quần đàn cá trong tự nhiên, đồng thời ổn định khâu cung cấp con giống. Tuy nhiên, để khắc phục các vấn đề như ấu trùng dị hình hoặc tỷ lệ sống thấp và thu được sản lượng lớn ấu trùng có kích thước chuẩn khi biến thái thành cá chình kính, cần thiết phải hoàn chỉnh thức ăn và quy trình nuôi.

  • Hiệu quả của Pondguard trong việc phòng trị bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPND) trên tôm nuôi Hiệu quả của Pondguard trong việc phòng trị bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPND) trên tôm nuôi Thứ 5, 16/04/2020 10:09:05 GMT+7

    AHPND (Bệnh hoại tử gan tụy cấp) hay EMS (Hội chứng chết sớm) có đặc điểm là lây lan rất nhanh, tỷ lệ chết cao (có thể lên tới 100%), thường trong vòng 30 - 35 ngày thả ao nuôi với tôm post hoặc tôm nhỏ. Bệnh do thể thực khuẩn của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây ra, chúng đi qua đường miệng và xâm nhập vào đường tiêu hóa của tôm, sau đó tạo ra độc tố phá hủy cấu trúc và chức năng cơ quan tiêu hóa của tôm là gan tụy.

  • Trí tuệ nhân tạo (AI): Cách mạng hóa nuôi trồng thủy sản Trí tuệ nhân tạo (AI): Cách mạng hóa nuôi trồng thủy sản Thứ 2, 17/02/2020 10:00:59 GMT+7

    Những giải pháp công nghệ cao như trí tuệ nhân tạo (AI) đang được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực NTTS. AI có tiềm năng tạo cú hích tăng trưởng và đưa ngành thủy sản tiếp tục tiến xa hơn trong tương lai.

  • Công cụ mới về đánh giá thủy sản bền vững Công cụ mới về đánh giá thủy sản bền vững Thứ 4, 20/11/2019 10:53:23 GMT+7

    Một công cụ dữ liệu mới để phục vụ công tác đánh giá tính bền vững của thủy sản nuôi và khai thác đã sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới qua trải nghiệm trực tuyến.

Top