THÔNG BÁO: Theo quy định của Bộ Công Thương, kể từ ngày 1/11/2017, trang rao vặt của Thuỷ sản Việt Nam chính thức chuyển sang hoạt động địa chỉ: www.chothuysan.vn. Quý độc giả có thể truy cập vào địa chỉ:www.chothuysan.vn để tiếp tục sử dụng dich vụ đăng tin rao miễn phí. Trân trọng!!

Bắc Ninh: Hiệu quả nuôi ếch công nghiệp trong lồng lưới

Nội dung :

(Lưu ý: Trang rao vặt của Thuỷ sản Việt Nam đang thử nghiệm, Thuỷ sản Việt Nam chỉ có trách nhiệm truyền tải thông tin, không chịu trác nhiệm về nội dung tin đăng)

Mô hình được triển khai từ tháng 6/2015 với quy mô 35.000 con giống/700 m2 lồng tại các xã Việt Hùng (huyện Quế Võ), Cảnh Hưng (huyện Tiên Du) và Lâm Thao (huyện Lương Tài). Trong quá trình thực hiện, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Bắc Ninh phối hợp với các xã tiến hành khảo sát, chọn các hộ có diện tích ao nằm ngoài khu dân cư và trong vùng chuyển đổi thuộc khu vực quy hoạch của địa phương... Tổ chức tập huấn kỹ thuật, khử trùng ao nuôi cho hộ dân xây dựng mô hình và cung ứng con giống, thức ăn chăn nuôi theo đúng mức hỗ trợ.

nuôi ếch công nghiệp trong lồng lưới

Nuôi ếch công nghiệp trong lồng lưới cho hiệu quả cao - Ảnh: PTC

Trong quá trình nuôi, các hộ đều sử dụng 100% thức ăn công nghiệp có hàm lượng protein 30 - 40%, cho ăn với khối lượng bằng 4 - 6% khối lượng ếch trong lồng nuôi. Định kỳ 15 ngày một lần, trộn Vitamin C và B -Complex vào thức ăn cho ếch nhằm phòng bệnh và tăng sức đề kháng. Khi trời nắng, ếch được che bằng lưới đen trên mặt lồng cách khoảng 30 - 50 cm, cho bèo tây vào, bơm nước tạo mưa làm mát cho ếch…

Top