Thứ 2, 06/11/2017 09:38:48 GMT+7

Khóc không thành tiếng nhìn cá sắp thu hoạch 'chết đuối' trắng lồng

Đánh giá bài viết

Sáng ngày 5/11, nước trên sông Bồ lên nhanh, cuốn trôi và làm chết hàng trăm lồng cá, người dân rơi vào cảnh trắng tay.

Hàng trăm lồng cá diêu hồng trên sông Bồ bị chết

Hàng trăm lồng cá diêu hồng trên sông Bồ bị chết

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 12 nên từ ngày 3-8/11, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế có mưa rất lớn, nước trên các sông dâng cao.

Tại sông Bồ đoạn qua thôn Hạ Lang (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) sáng ngày 5/11, người dân đau đớn chứng kiến hàng trăm lồng cá bị nước lũ cuốn trôi. Số lồng cá còn lại trên sông đều bị chết sạch. Theo người dân, cá chết chủ yếu là cá diêu hồng, cá trắm sắp thu hoạch.

Ông Hoàng Văn Khá (50 tuổi) nuôi 16 lồng cá xót xa: “Gia đình tôi nuôi cá trên sông này bấy lâu nhưng cũng chưa gặp trường hợp này. 16 lồng cá diêu hồng nuôi 7-8 tháng, còn mấy ngày nữa là kêu người tới bán đều bị lũ làm chết hết. Bình thường mỗi kg cá có thể bán được 40.000 đến 50.000 đồng nhưng chừ vớt lên cũng chỉ bán cho người ta làm thức ăn gia súc. Tiền đầu tư nuôi cá phải vay ngân hàng mà giờ thiệt hại quá không biết làm sao nữa!”.

Nhiều cá nuôi lồng thoát ra bơi trên đường được người dân vớt lại

Nhiều cá nuôi lồng thoát ra bơi trên đường được người dân vớt lại

Anh Nguyễn Hải Tiều (38 tuổi, người dân thôn Hạ Lang) cho biết, "Nước trên sông Bồ đột ngột chảy về do thủy điện xả lũ, bà con không ai trở tay kịp, nhiều chủ lồng cá đứng trên bờ nhìn xuống bè nuôi mà khóc không thành tiếng".

Cá chết nhiều nên người dân chỉ còn cách bán tống bán tháo với giá rẻ như cho là 10.000 đồng/kg

Cá chết nhiều nên người dân chỉ còn cách bán tống bán tháo với giá rẻ như cho là 10.000 đồng/kg


Nước đánh dữ dội vào bờ, người dân phải liều mình ra sông để chằng chống các lồng cá

Minh Tuấn
Theo Báo Nông Nghiệp
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: 25 năm song hành cùng thủy sản

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam thuộc Tập đoàn C.P. Thái Lan - một tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất thức ăn chăn nuôi và nghiên cứu phát triển giống vật nuôi. Được hình thành trên nền tảng vững chắc đó, C.P. Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và khẳng định được thương hiệu của mình tại thị trường Việt Nam 25 năm qua (1993 - 2018).


Top