Thứ 4, 16/08/2017 13:49:12 GMT+7

Không nhận chìm gần 1 triệu m3 bùn cát xuống biển Bình Thuận

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 14/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp với Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các bộ, ngành liên quan về phương án xử lý gần 1 triệu m3 bùn thải của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 xuống biển Bình Thuận.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, thống nhất dừng nhận chìm và đưa bùn cát lên bờ lấn biển theo đề xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh Bình Thuận.

Cụ thể, phương án Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất được Chính phủ đồng ý là sử dụng bùn nạo vét của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 để san lấp vào khu lấn biển của Cảng tổng hợp thuộc Trung tâm điện lực Vĩnh Tân nhằm đảm bảo tiến độ của dự án và an ninh năng lượng của các tỉnh khu vực phía Nam. Chính phủ giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo chủ đầu tư các dự án trong Trung tâm điện lực Vĩnh Tân có phương án sử dụng vật, chất nạo vét, để san lấp lấn biển tại Cảng tổng hợp và thực hiện các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật để thực hiện giải pháp nêu trên. Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện điều chỉnh các nội dung về bảo vệ môi trường theo đúng quy định của pháp luật. Bộ NN&PTNT chủ trì phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển, các tổ chức quốc tế nghiên cứu khảo sát, quy hoạch các vị trí sử dụng vật, chất nạo vét để lấn biển, chống sạt lở bờ biển đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Khấm khá nhờ nuôi cá lóc bằng thức ăn UP

Là đối tượng nuôi nhiều triển vọng, hình thức nuôi đa dạng như nuôi thâm canh trong ao đất, trong ao vèo và trong bể lót bạt; nhất là việc chuyển đổi từ sử dụng thức ăn tự nhiên sang thức ăn công nghiệp; Nghề nuôi cá lóc đang dần mở ra hướng đi bền vững và gia tăng thu nhập cho nhiều hộ dân tại khu vực ĐBSCL.


Top